Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM nhận cờ truyền thống của UBND TP.HCM

  • 10:44 ,31/10/2022

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức trao cờ truyền thống của UBND TPHCM cho đại diện lãnh đạo HUFLIT.

Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TPHCM (HUFLIT) tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập và phát triển. Dịp này, UBND TPHCM đã tặng Cờ truyền thống cùng nhiều bằng khen cho tập thể và cá nhân của trường.

Ngày 30/10 , Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TPHCM (HUFLIT) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập và phát triển (1992 - 2022) tại cơ sở Hóc Môn của trường.

Tham dự chương trình có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc; Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cùng đại diện nhiều thế hệ lãnh đạo và tập thể sư phạm nhà trường.

Tại sự kiện, tập thể sư phạm HUFLIT vinh dự được UBND TPHCM trao tặng Cờ truyền thống. Đồng thời, UBND TPHCM cũng tặng cờ thi đua cho nhà trường đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022 và dẫn đầu trong khối thi đua thuộc thành phố, góp phần tích cực trong phong trào thi đua của thành phố.

Bên cạnh đó, 2 cá nhân và 11 tập thể của nhà trường cũng nhận được bằng khen của Chủ tịch UBND TPHCM vì đã có nhiều cống hiến trong công tác xây dựng trường giai đoạn 1992-2022.

Trong diễn văn tại lễ kỷ niệm, TS Nguyễn Anh Tuấn, Hiệu trưởng HUFLIT, bảy tỏ sự tri ân các thế hệ lãnh đạo, cán bộ giảng viên cùng các cơ quan ban ngành, đối tác của trường. Đồng thời cho biết ngay từ những ngày đầu, Hội đồng sáng lập Trường đã xác định rõ chất lượng giáo dục chính là điều kiện cần và lợi ích của sinh viên, giảng viên sẽ là điều kiện đủ giúp trường vững bước trên con đường giáo dục. Đó chính là lý do các thế hệ lãnh đạo trường luôn ra sức kiện toàn tổ chức, chủ trương dồn tất cả nguồn lực và thành tựu mà trường tích lũy qua từng thời kỳ để nâng cấp đội ngũ giảng viên, bồi đắp cơ sở vật chất lẫn tri thức cho các lớp sinh viên kế tiếp.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục cho các cá nhân HUFLIT.

 

“Với triết lý giáo dục là mưu cầu hạnh phúc và tự do dựa trên nền tảng đạo đức và trí tuệ, xoay quanh 3 trụ cột: kiến thức, kỹ năng, và thái độ nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường lao động, HUFLIT đã không ngừng nỗ lực phấn đấu trở thành một trong những trường đại học uy tín, chất lượng cao, từng bước tiếp cận với chất lượng quốc tế, được xã hội công nhận, đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp xã hội hóa giáo dục, xây dựng, phát triển đất nước và cao hơn nữa là đóng góp vào chuỗi giá trị toàn cầu...” - TS Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ.

Dịp này, Bộ GD&ĐT đã trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục cho 7 cá nhân và bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho 8 tập thể, 10 cá nhân của HUFLIT.

Đại diện Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc bày tỏ sự vui mừng, đồng thời ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp của tập thể sư phạm HUFLIT đối với sự phát triển chung của giáo dục nói riêng và giáo dục đại học nói riêng. Sự phát triển lớn mạnh của HUFLIT trong suốt hành trình 30 năm qua là minh chứng sinh động cho chủ trương xã hội hóa giáo dục của Đảng, Nhà nước.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Phúc lưu ý nhà trường tiếp tục phát huy những thế mạnh đang có, đồng thời chú ý việc nâng cao chất lượng giáo dục bằng việc đẩy mạnh hợp tác quốc tế và tăng cường việc dạy học bằng tiếng Anh.

“Kỷ niệm 30 năm thành lập Trường là dịp để các thế hệ thầy và trò HUFLIT nhìn về quá khứ, trân trọng, tự hào và có thêm động lực, tinh thần hướng tới tương lai. Tôi tin tưởng rằng, với những thành tích và truyền thống vẻ vang của mình, HUFLIT sẽ giành nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa, trở thành cơ sở giáo dục chất lượng cao của TPHCM và cả nước...” - Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc chia sẻ.

Cũng tại buổi lễ, Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP HCM đã công bố 2 linh vật của trường là “Bác Gấu” và “Bạn Ong” - 2 nhân vật mang trong mình hệ giá trị chung là “tử tế” và “học tập suốt đời”, phù hợp với triết lý giáo dục “hạnh phúc và tự do dựa trên nền tảng đạo đức và trí tuệ” của trường.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức trao bằng khen của Chủ tịch UBND TPHCM cho các cá nhân và tập thể HUFLIT.
 
 

HUFLIT có tiền thân là Trường Dân lập Ngoại ngữ và Tin học Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 871/QĐ-UB ngày 02/6/1992 của UBND TP.HCM. Ngày 26/10/1994, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 616/TTg cho phép phát triển Trường Dân lập Ngoại ngữ và Tin học Sài Gòn thành Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT). Đến năm 2015, Trường chính thức được chuyển đổi loại hình đào tạo từ trường đại học dân lập sang loại hình trường đại học tư thục theo Quyết định số 1757/QĐ-TTg ngày 15/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ.

Là trường ngoài công lập đầu tiên tại khu vực phía Nam, trải qua 30 năm hình thành và phát triển, HUFLIT hiện có 9 khoa, đào tạo 13 chuyên ngành, gồm: Công nghệ Thông tin, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Đông phương học, Quan hệ Quốc tế, Tài chính - Ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, Luật, Luật kinh tế.

 

NGỌC CHƯƠNG
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email