Trịnh Kim Chi tất bật xông pha Bắc - Nam tham dự và tổ chức Giỗ Tổ Nghiệp Ngành Sân Khấu 2022

  • 21:00 ,07/09/2022

Vừa thoáng thấy tại Hà Nội quy tụ cùng các Nghệ sĩ miền Bắc chuẩn bị cho chương trình "Kỷ niệm Ngày Sân Khấu Việt Nam" hôm trước, hôm sau đã thấy NSƯT Trịnh Kim Chi quay lại phương Nam cùng Hội Sân Khấu Tp HCM tổ chức Giỗ Tổ Nghiệp Ngành Sân Khấu tại Nhà Thờ Tổ, rồi lăn xả ngày đêm chuẩn bị cho Giỗ Tổ tại sân khấu mang tên mình cho các học trò mà cô đào tạo cũng như nâng đỡ.

Những ngày này, trên trang cá nhân NSƯT Trịnh Kim Chi tràn ngập thông tin và hình ảnh về các hoạt động liên quan đến Tổ Nghiệp. Có thể thấy cô du Bắc xuôi Nam đến chóng mặt mà vẫn luôn tràn đầy năng lượng tích cực trong ngày hội chung của tất cả những người làm nghệ thuật, sân khấu.

NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết, cô vừa cùng với NTK Việt Hùng bay ra Hà Nội để tham dự "Lễ kỷ niệm 65 năm thành lập Hội nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam" và dịp này, các nghệ sĩ hai miền Nam - Bắc đã gặp gỡ nhau trong một không khí rất ấm áp, thân tình. Tại sự kiện, tất cả các nghệ sĩ đã cùng xuất hiện chung trong một bộ sưu tập áo dài.

 
NSƯT Trịnh Kim Chi, NTK Việt Hùng và nghệ sĩ Xuân Bắc thân thiết trong hậu trường trước buổi diễn
 

Các nghệ sĩ hai miền thân thiết, tạo dánh tươi vui trong lúc di chuyển

 
Không quên xuất phát thành công và vai trò, nhiệm vụ của một Phó Chủ tịch Hội Sân Khấu Tp HCM, sau khi hội ngộ các nghệ sĩ miền Bắc, NSƯT Trịnh Kim Chi đã xuôi Nam cùng Hội Sân Khấu Tp HCM tổ chức Giỗ Tổ Ngành Sân Khấu tại Nhà Thờ Tổ (tại số 133 Cô Bắc Quận 1).
 

Dịp này cô chọn mặc một chiếc áo dài truyền thống cách điệu đơn giản. NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết, cô đã khấn nguyện Tổ Nghề phù hộ để Ngành Sân Khấu vượt qua khó khăn đồng thời hứa sẽ nỗ lực làm nghề, gìn giữ và bảo tồn di sản mà Tổ tiên để lại. 

Tại buổi lễ, NSƯT Trịnh Kim Chi nhận được rất nhiều sự quan tâm và yêu thương của các nghệ sĩ lớn tuổi. 

 
Mặc dù rất bận rộn nhưng NSƯT Trịnh Kim Chi vẫn dành cả ngày đêm để cùng các học trò tổ chức Giỗ Tổ Nghiệp Ngành Sân Khấu 2022 tại sân khấu mang tên mình. Trong buổi Lễ diễn ra hôm nay, cô chọn mặc chiếc áo dài thêu họa tiết rồng màu vàng nổi bật, đội mấn cao và livestream trực tiếp trên trang cá nhân đến đông đảo khán giả.

 

 
 
 

Mộc Xuyên
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email