TPHCM và Bạc Liêu cần gắn kết, tăng cường quảng bá

  • 20:12 ,18/11/2022

Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu chụp hình cùng lãnh đạo Ban Tuyên giáo, báo chí Thành phố Hồ Chí Minh

Tại buổi làm việc với tỉnh Bạc Liêu, lãnh đạo các cơ quan báo chí TP.HCM đã góp ý, đề xuất và hiến kế với lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu về thông tin, quảng bá hình ảnh địa phương; đồng thời khẳng định sẵn sàng hợp tác, quảng bá về Bạc Liêu đến với người dân, cộng đồng doanh nghiệp.

Ngày 18/11/2022, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Thành ủy và Hội Nhà báo TP.HCM do ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM dẫn đầu đã làm việc với tỉnh Bạc Liêu. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu, cùng nhiều lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu.

Theo bà Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu, qua 10 tháng triển khai quyết liệt “mục tiêu kép”, Bạc Liêu đã phục hồi khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Các chỉ tiêu kinh tế - xã hội được thực hiện đúng tiến độ và có nhiều chỉ tiêu tăng cao như: thu ngân sách tăng 21%, sản lượng tôm tăng 16%, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 16%, kim ngạch xuất khẩu tăng 10%, tăng trưởng kinh tế năm 2022 ước trên 9%.

Bạc Liêu đang tập trung đẩy mạnh thực hiện 5 trụ cột phát triển kinh tế - xã hội, gồm: nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, sản phẩm chủ lực là tôm, lúa gạo; phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo (điện gió, điện mặt trời và điện khí); phát triển du lịch; phát triển giáo dục, y tế chất lượng cao; phát triển kinh tế biển gắn với đảm bảo quốc phòng an ninh.

Bạc Liêu định hướng phát triển 3 trung tâm: Trung tâm ngành công nghiệp tôm của cả nước; trung tâm năng lượng sạch, năng lượng tái tạo của quốc gia và trung tâm du lịch của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các cơ quan báo chí TP.HCM đã góp ý, đề xuất và hiến kế với lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu về thông tin, quảng bá hình ảnh địa phương; đồng thời khẳng định sẵn sàng hợp tác, quảng bá về Bạc Liêu đến với người dân, cộng đồng doanh nghiệp.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, phát biểu trong buổi làm việc với tỉnh Bạc Liêu

“Thông tin cần có cả hai chiều. Tự bản thân cơ quan báo chí cũng có nhu cầu được đón nhận thông tin để chia sẻ, tổ chức tin, bài giới thiệu về Bạc Liêu”, ông Tăng Hữu Phong, Chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM, chia sẻ.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê đánh giá cao Bạc Liêu có những bước tiến quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội. Ông Phan Nguyễn Như Khuê mong muốn các cơ quan báo chí TP.HCM, cũng như cả nước tăng cường truyền thông, quảng bá về tiềm năng du lịch, mời gọi đầu tư, phát triển kinh tế biển… Qua đó, hình ảnh Bạc Liêu đến gần với mọi người, tạo sự gắn kết giữa hai địa phương TPHCM và Bạc Liêu.

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê cũng chuyển lời của Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên, gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo và nhân dân tỉnh Bạc Liêu đã có sự động viên, giúp đỡ và chia sẻ vào thời điểm TP.HCM bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19.

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng cho biết, rất trân trọng những đề xuất, góp ý của các lãnh đạo cơ quan báo chí. Những góp ý và đề xuất này hết sức quan trọng và bổ ích đối với tỉnh.

An Hương
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email