TPHCM tập trung giải quyết nhiều dự án tồn đọng

  • 17:10 ,14/09/2022

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, cho biết như vậy tại buổi làm việc giữa đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương với Thành ủy TPHCM ngày 14/9/2022.

Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương do Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Lại Xuân Môn làm trưởng đoàn đã làm việc với TPHCM về các nội dung liên quan công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong nghiên cứu, học tập, quán triệt nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; tình hình triển khai thực hiện kế hoạch 03, kết luận 01 và nghị quyết 35 của Bộ Chính trị.

Trong buổi làm việc, theo Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu, TPHCM đang nỗ lực tập trung giải quyết triệt để các vướng mắc, tồn đọng nhằm phát triển kinh tế, xã hội tốt hơn. Hiện nay TPHCM còn nhiều vấn đề tồn đọng cần giải quyết; các công trình, dự án vướng mắc trong quá trình thực hiện kết luận thanh, kiểm tra…

Thời gian qua, TPHCM triển khai thực hiện đảm bảo các nhiệm vụ về tổ chức học tập, quán triệt, triển khai các nội dung liên quan đến nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XI, các chỉ thị, kết luận của Đảng.

TPHCM cũng đã thấm nhuần các quan điểm chỉ đạo của Trung ương, của Tổng bí thư quanh việc xử lý các vấn đề sai phạm, suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, vi phạm ở các lĩnh vực và nghiêm túc triển khai thực hiện.

TPHCM cũng đang phối hợp với các cơ quan trung ương tổng kết, xây dựng chính sách mới trình Bộ Chính trị, Quốc hội thay thế nghị quyết số 16 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TPHCM và nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM.

Ông Lại Xuân Môn chia sẻ khó khăn của TPHCM trong thời gian dài dịch bệnh, đồng thời đánh giá cao TPHCM trong chỉ đạo, thực hiện các chương trình nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Ông Môn đề nghị TPHCM tiếp tục nhận diện, dự báo và đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng; đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai các nghị quyết, kết luận của Đảng.

Theo đó, ông Môn nhấn mạnh, TPHCM cần chọn vài nhiệm vụ để tổ chức thực hiện có trọng tâm, hiệu quả; quán triệt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

 

 

Khánh An
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email