TP.HCM đứng đâu trong top thành phố an toàn nhất Đông Nam Á?

  • 12:13 ,30/01/2023

Ảnh minh họa.

Theo xếp hạng thành phố an toàn nhất Đông Nam Á của trang mạng Numbeo thì TP.HCM được xếp vị trí thứ 14, vị trí số là Chiang Mai của Thái Lan.

 

Trang mạng Numbeo được biết đến là một trang chuyên đánh giá chất lượng sống ở các thành phố trên thế giới uy tín với cơ sở dữ liệu lớn nhất thế giới.

Hôm 29/1 vừa qua, báo Bangkok Post của Thái Lan đã dẫn lại bảng xếp hạng mức độ an toàn của các thành phố năm 2023 của trang Numbeo. Bảng xếp hạng này được đánh giá dựa trên các chỉ số về nhà ở, tỉ lệ tội phạm, chăm sóc sức khỏe, giao thông, chi phí sinh hoạt ở hàng trăm thành phố.

Theo trang Numbeo, một thành phố an toàn là nơi "có thể đi bộ một mình an toàn vào cả ban ngày lẫn ban đêm". Dựa theo các tiêu chí đánh giá, Chiang Mai (Thái Lan) giành được 75,5 điểm, xếp thứ nhất tại Đông Nam Á. Tiếp theo là thành phố Davao của Philippines (72,4 điểm) và Singapore (70,8 điểm).

TP.HCM đứng thứ 14 trong xếp hạng thành phố an toàn nhất Đông Nam Á. Ảnh: Anh Tú

Trong bảng xếp hạng này, Việt Nam cũng có hai đại diện góp mặt là Hà Nội và TP.HCM. Cụ thể, Thủ đô Hà Nội có được 62 điểm, xếp thứ 145 thế giới và thứ 5 tại Đông Nam Á, trong khi đó, TP.HCM xếp thứ 14 trong khu vực.

Tính trên toàn thế giới, thủ đô Abu Dhabi của Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) được vinh danh là thành phố an toàn nhất thế giới với 88,8 điểm. Hai vị trí còn lại trong TOP 3 thành phố an toàn nhất là Doha của Qatar và Đài Bắc của Đài Loan (Trung Quốc).

PV
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email