TP.HCM: 95% lao động trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán

  • 08:58 ,01/02/2023

Người lao động tại TP.HCM có thu nhập bình quân cao nhất, tăng nhanh nhất cả nước trong quý 1. Ảnh: Q.P/Tuổi Trẻ

Từ mùng 6 Tết, nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM đã bắt đầu hoạt động trở lại. Tỷ lệ các lao động quay lại làm việc tại các doanh nghiệp này chiếm 95%.

 

Theo báo cáo về tình hình lao động trước và sau Tết Nguyên đán 2023 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM từ mùng 6 Tết, tỉ lệ lao động vào làm việc trong ngày đầu năm của các doanh nghiệp chiếm 95%. Lao động làm việc trong khu vực có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp tư nhân chiếm 94,7%, doanh nghiệp nhà nước chiếm 97,6%.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM cũng cho biết cuối năm 2022, tình hình hoạt động sản xuất khó khăn diễn ra tại một số doanh nghiệp nên người lao động có suy nghĩ thay đổi hơn các năm trước, không còn tình trạng chuyển việc sau Tết.

Ngoài ra, các doanh nghiệp luôn nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các lao động làm việc cũng như luôn cố gắng duy trì hoạt động sản xuất, duy trì việc làm để ổn định nguồn lao động cũng góp phần tạo sự gắn bó giữa doanh nghiệp và người lao động.

Công nhân làm thớt gỗ xuất khẩu tại Công ty cổ phần chế biến Gỗ Đức Thành, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh trở lại làm việc sau Tết. Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN

Riêng về vấn đề tuyển đề tuyển dụng sau Tết, qua khảo sát cho thấy có 499 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng trong quý I/2023 với số lượng hơn 14.300 lao động. Cụ thể, trong lĩnh vực may mặc - da giày 5.000 người, điện - điện tử 2.200 người, hóa nhựa 800 người, bán buôn có nhu cầu tuyển dụng 1.000 người.

Bên cạnh đó, trong tháng 2/2023 trên địa bàn thành phố sẽ có nhiều các hoạt động giao dịch làm việc do các đơn vị dịch vụ việc làm thực hiện. Theo đó, các Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh Niên phối hợp với các đơn vị trên địa bàn sẽ tổ chức chương trình Tiếp sức người lao động để kết nối người lao động tại các tỉnh. 

Đồng thời sẽ có nhiều phiên, sàn giao dịch trực tuyến do trung tâm dịch vụ việc làm tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và người lao động ở các tỉnh gặp gỡ, trao đổi, giải quyết nhu cầu lao động trong quý I/2023.

PV
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email