Tiếp tục làm sạch không gian mạng Việt Nam

  • 12:31 ,24/12/2022

Ứng dụng công nghệ AI, chatbot trong tuyên truyền, nâng cao nhận thức an toàn thông tin. Ảnh: Vietnamnet.

Ngày 22/12, Bộ TT-TT tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động thông tin điện tử (TTĐT) năm 2022 và định hướng nhiệm vụ năm 2023.

Theo báo cáo của Cục Phát thanh, truyền hình và TTĐT (Bộ TT-TT), năm 2022, Bộ TT-TT đã đạt được những kết quả mang tính đột phá trong đấu tranh với các nền tảng mạng xã hội xuyên biên giới, buộc các nền tảng này phải tuân thủ pháp luật Việt Nam, xóa bỏ, ngăn chặn thông tin độc hại, nâng tỷ lệ xóa, chặn thông tin xấu độc theo yêu cầu của Nhà nước Việt Nam lên 92%.

Cùng với đó là siết chặt quản lý hoạt động cung cấp dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới tại Việt Nam; chấn chỉnh tình trạng “báo hóa” trang tin và mạng xã hội...

Trong thời gian tới, Bộ TT-TT sẽ trình Chính phủ xem xét, ban hành Nghị định sửa đổi Nghị định số 72/2013/NĐ-CP, trong đó bổ sung một loạt quy định mới để chống tình trạng “báo hóa” như: không cấp phép trang TTĐT tổng hợp và mạng xã hội có tên miền gây hiểu nhầm là báo chí; yêu cầu định danh người dùng mạng xã hội; đẩy mạnh công tác đấu tranh với các nền tảng cung cấp xuyên biên giới tại Việt Nam... Bộ TT-TT cũng sẽ công bố danh sách nội dung “sạch” trên mạng (White List) và nội dung “đen” (Black List) của Việt Nam.

Theo Trần Bình/ SGGP
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email