Thúc đẩy hợp tác đổi mới sáng tạo giữa TP.HCM và New Zealand

  • 05:23 ,23/08/2022

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi tặng quà lưu niệm cho Tổng lãnh sự New Zealand Joseph Nelson. Ảnh: VIỆT DŨNG.

KHPTO – Ngày 22/8, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi tiếp ông Joseph Nelson - Tổng lãnh sự New Zealand tại TP.HCM.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - New Zealand, và mong muốn trên cương vị mới, ông Joseph Nelson sẽ tiếp tục thúc đẩy và làm sâu sắc hơn mối quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Nói về về việc tổ chức hội thảo đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp khởi nghiệp do phía New Zealand phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM tổ chức vào tháng 10 tới đây, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho rằng: Đây là cơ hội để hai bên trao đổi về những ý tưởng đổi mới sáng tạo, tăng cường sự hợp tác ở một trong những lĩnh vực mà TP.HCM đang rất quan tâm phát triển, đặt mục tiêu trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo của Việt Nam và khu vực; do đó, rất mong muốn có sự hợp tác chặt chẽ hơn với New Zealand để xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, hỗ trợ kêu gọi vốn đầu tư trong lĩnh vực này.

Cũng trong tháng 10/2022, cơ quan phụ trách giáo dục của New Zealand sẽ tổ chức hội chợ giáo dục có thể giúp cho học sinh, sinh viên tại TP.HCM tiếp cận các cơ sở giáo dục tốt nhất ở New Zealand khi du học.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi khẳng định: TP.HCM sẽ đóng góp hết sức cho mục tiêu nâng thương mại song phương hai chiều lên 2 tỷ NZD đến năm 2025, và đề nghị hai bên hợp tác xây dựng phát triển thành phố thông minh. TP.HCM mong muốn học hỏi kinh nghiệm xây dựng thành phố thông minh của New Zealand, cũng như kêu gọi đầu tư vào các giải pháp thông minh, ứng dụng công nghệ cao trong điều hành và giải quyết những vấn đề tồn tại ở đô thị như giao thông, ngập nước.

Ông Joseph Nelson cho biết: Đã ghi nhận những đề nghị hợp tác của chính quyền TP.HCM trong những lĩnh vực hai bên cùng quan tâm phát triển.

MẶC NGÔN
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email