Thẩm mỹ viện Pasteur TPHCM lại bị tố cáo khám chữa bệnh trong thời gian bị đình chỉ

  • 13:06 ,20/09/2022

Ảnh Thanh tra Sở Y tế TPHCM chụp vào ngày 19/9/2022

Sở Y tế TPHCM liên tiếp nhận được thông tin phản ánh, tố cáo liên quan đến việc khám, chữa bệnh và dịch vụ thẩm mỹ tại Thẩm mỹ viện Pasteur (Pasteur Institute Clinic), tại 4 - 4B Lê Quý Đôn, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM.

Nội dung phản ánh cơ sở tại địa chỉ trên vẫn tiếp tục có dấu hiệu hoạt động trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh dù đã bị cơ quan chức năng tước giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và đình chỉ hoạt động.

Bên cạnh đó, nhiều người dân tố cáo việc đặt tên cơ sở là "Viện Pasteur" gây nhầm lẫn cho khách hàng, quảng cáo không đúng sự thật, chiếm đoạt tiền khách hàng đã đóng, có hành vi lừa dối xâm phạm lợi ích hợp pháp và ảnh hưởng sức khỏe của khách hàng...

Thực hiện quản lý nhà nước trong lĩnh vực y tế, ngày 19/9/2022, Thanh tra Sở Y tế TPHCM tiếp tục phối hợp với Công an Thành phố (PA03, PC06), Phòng Y tế Quận 3, Ủy ban nhân dân Phường Võ Thị Sáu và Công an Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 tiến hành kiểm tra, giám sát cơ sở.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận như sau tại địa chỉ số 4-4B Lê Quý Đôn, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 có 3 pháp lý.

Bao gồm Phòng khám chuyên khoa Thẩm mỹ được Sở Y tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh ngày 11/7/2022; thời điểm kiểm tra đã tạm ngưng hoạt động để thi hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Phòng khám chuyên khoa Da liễu được Sở Y tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh ngày 12/9/2022. Thời điểm kiểm tra không có mặt người chịu trách chuyên môn của Phòng khám chuyên khoa Da liễu.

Hộ kinh doanh Pasteur Việt Nam có ngành, nghề kinh doanh: chăm sóc da, bán lẻ mỹ phẩm, sơn sửa móng tay, móng chân. Hiện hộ kinh doanh này đang bị đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực y tế của cơ sở để thi hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Đồng thời, tại thời điểm kiểm tra, 02 khách hàng đang phản ánh về việc thực hiện dịch vụ điều trị nám và tiêm tinh chất tại cơ sở. Tại một phòng ở tầng 4, đoàn ghi nhận có dấu hiệu nhân viên cơ sở tiêm tinh chất cho khách hàng.

Ngoài ra, cơ sở có thực hiện đăng tải các nội dung quảng cáo các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh chưa đúng với nội dung Giấy xác nhận nội dung quảng cáo được Sở Y tế TPHCM cấp.

Qua công tác kiểm tra hoạt động của cơ sở tại địa chỉ nêu trên, ngày 10/8/2022 Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 191/QĐ-XPVPHC đối với Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ; Quyết định số 192/QĐ-XPVPHC đối với người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ.

Thanh tra Sở Y tế TPHCM cũng áp dụng hình thức phạt bổ sung: Tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 03 tháng; Tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 02 tháng.

Đồng thời, Thanh tra Sở Y tế cũng đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 186/QĐ-XPVPHC đối với Chủ Hộ kinh doanh Pasteur Việt Nam có hình thức phạt bổ sung: Đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực y tế của cơ sở trong thời hạn 18 tháng.

Cơ quan chức năng cũng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 187, 188, 189, 190/QĐ-XPVPHC đối với các cá nhân do có các hành vi vi phạm trong lĩnh vực y tế tại các cơ sở tại địa chỉ nêu trên.

Đối với các sai phạm hiện tại, Sở Y tế TPHCM sẽ tiếp tục phối hợp các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ các nội dung phản ánh và xử lý nghiêm theo quy định đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế tại cơ sở có địa chỉ nêu trên. Thông tin sẽ đăng tải công khai trên Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế TPHCM để người dân được biết.

Khởi Giao
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email