Thẩm mỹ viện Pasteur liên tiếp bị tố cáo khám chữa bệnh và dịch vụ thẩm mỹ trong thời gian bị đình chỉ

  • 10:11 ,21/10/2022

Sở Y tế TP.HCM liên tiếp nhận được nhiều thông tin phản ánh, tố cáo từ người dân và báo chí liên quan đến việc khám bệnh, chữa bệnh và dịch vụ thẩm mỹ tại Thẩm mỹ viện Pasteur (Pasteur Institute Clinic), địa chỉ số 4 - 4B Lê Quý Đôn, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.

Nội dung phản ánh cơ sở tại địa chỉ trên vẫn tiếp tục có dấu hiệu hoạt động trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh và dịch vụ thẩm mỹ dù đã bị cơ quan chức năng tước giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và đình chỉ hoạt động, đặt tên cơ sở là "Viện Pasteur" gây nhầm lẫn cho khách hàng, quảng cáo không đúng sự thật...

Thực hiện quản lý nhà nước trong lĩnh vực y tế, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM tiếp tục phối hợp với Công an TP.HCM (PA03, PC06), Phòng Y tế Quận 3, UBND Phường Võ Thị Sáu và Công an Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 tiến hành  kiểm tra cơ sở.

Ngày 19/10/2022, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Chủ Hộ kinh doanh Pasteur Việt Nam hành vi: "Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh đang trong thời gian bị đình chỉ hoạt động" có hình thức phạt bổ sung: Đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 24 tháng;

Đối với "quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định", Thanh tra Sở Y tế TP.HCM yêu cầu Thẩm mỹ viện Pasteur có biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo và Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cá nhân do có các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế tại cơ sở tại địa chỉ nêu trên.

Được biết, từ đầu năm đến nay cơ sở tại địa chỉ số 4 - 4B Lê Quý Đôn, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 liên tục bị khách hàng và báo chí phản ánh; các cơ quan chức năng cũng đã nhiều lần vào cuộc kiểm tra cơ sở tại địa chỉ nêu trên.

Trước đó, ngày 10/8/2022 Thanh tra Sở Y tế đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ và người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ theo đó áp dụng hình thức phạt bổ sung.

Bao gồm: Tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 03 tháng; Tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 02 tháng.

Đồng thời, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Chủ Hộ kinh doanh Pasteur Việt Nam có hình thức phạt bổ sung: Đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực y tế của cơ sở trong thời hạn 18 tháng và Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các cá nhân do có các hành vi vi phạm trong lĩnh vực y tế tại các cơ sở.

Sở Y tế TP.HCM đã phối hợp và có buổi làm việc với đại diện UBND Quận 3, Công an TP.HCM về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp kiên quyết chấn chỉnh, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế trên địa bàn Quận 3.

 

 

Nguyễn Khánh
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email