Techfest Nam Trung Bộ - Tây Nguyên 2022: Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

  • 16:55 ,21/08/2022

Techfest Nam Trung Bộ và Tây Nguyên 2022 diễn ra trong hai ngày 19 - 20/8, tại TP Nha Trang. Techfest thu hút 100 đơn vị tham gia, giới thiệu nhiều sản phẩm và dịch vụ công nghệ phục vụ sản xuất và cuộc sống.

Trong phát biểu khai mạc sự kiện, ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Khoa học và Công nghệ, cho biết, chương trình được tổ chức với định hướng kiến tạo và thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Khánh Hòa và khu vực Nam Trung Bộ - Tây Nguyên. Bên cạnh đó giúp gắn kết với hệ sinh thái của cả nước và hướng đến toàn cầu.

Techfest Nam Trung Bộ và Tây Nguyên 2022 diễn ra tại TP Nha Trang trong hai ngày 19 - 20/8.

Cụ thể, người xem có thể tìm thấy những gian hàng trưng bày máy bơm nước dùng trong thủy lợi, thủy sản. Các sản phẩm công nghệ này giúp nông dân thay đổi tập quán canh tác trong thời điểm biến đổi khí hậu, nước biển dâng, xâm nhập mặn một cách dễ dàng.

Các máy bơm nước dùng trong thủy lợi, thủy sản được trung bày trong Techfest 2022 giúp người nông dân thay đổi tập quán canh tác

Gian hàng Khu Công nghệ Phần mềm (thuộc Đại học Quốc gia TP HCM) trưng bày các loại robot nhỏ nằm trong Chương trình Đào tạo Trí tuệ Nhân tạo dành cho trẻ em, được lập trình đơn giản; hay robot đồ chơi có thể biểu cảm qua đôi mắt

Nhiều robot sử dụng công nghệ Trí tuệ Nhân tạo (AI) được trưng bày, giới thiệu tại Techfest Nam Trung Bộ - Tây Nguyên 2022. Đặc biệt trong hình là Robot AI Cruzr, giá khoảng 85.000 USD, có thể chỉ đường, đo thân nhiệt, giải đáp thắc mắc khách hàng bằng tiếng Anh.

Một doanh nghiệp chuyên về trí tuệ nhân tạo giới thiệu nền tảng check-in trực tuyến phục vụ hội nghị 4.0, giúp theo dõi, thống kê khách mời tham gia. Có lễ tân ảo đọc tên mời đại biểu tham dự hội nghị.

Hay máy thu gom chai nhựa tự động đổi quà như sách học, giáo trình cũ của nhóm sinh viên khoa Kỹ thuật Giao thông, Đại học Nha Trang. Kinh phí chế tạo máy là 15 triệu đồng, nếu nâng cấp về khả năng phân loại, xử lý, kinh phí sẽ là 30-35 triệu đồng.

Máy thu gom chai nhựa tự động đổi quà như sách học, giáo trình cũ của nhóm sinh viên khoa Kỹ thuật Giao thông, Đại học Nha Trang.

Theo Nhật Uyên, thành viên trong nhóm, việc này giúp hạn chế việc khai thác gỗ phục vụ ngành công nghiệp sản xuất giấy cho in ấn, bảo vệ môi trường. Qua đó nhóm hy vọng khuyến khích sinh viên quan tâm tới việc phân loại rác và tạo thói quen phân loại rác.

Techfest vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên năm 2022 tổ chức với mục tiêu tiếp tục xây dựng tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo các viện nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng, cộng đồng doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân là chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp. Đồng thời, cổ động tư duy đổi mới sáng tạo trong sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; kết nối giữa các hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Với thông điệp của Techfest “Khung trời cửa biển, sáng tạo bứt phá”, trong thời gian tới, Khánh Hòa không chỉ là điểm đến của du lịch, dịch vụ, công nghiệp thủy sản mà còn là điểm đến của cộng đồng khởi nghiệp trong nước và quốc tế với nhiều ngành sản xuất mới, sản phẩm mới dựa trên tinh thần đổi mới sáng tạo cao độ.

Khởi Giao
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email