Tặng sách cho 50 thư viện các trường tiểu học của 5 huyện ngoại thành TP.HCM

  • 21:02 ,03/09/2022

KHPTO - Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cùng Hội Xuất bản Việt Nam và các đơn vị đồng hành trao tặng 48.250 cuốn sách, 35.000 cây bút và 10.000 quyển tập cho 50 trường tiểu học thuộc 5 huyện ngoại thành trên địa bàn TP.HCM.

Chương trình diễn ra vào ngày 3/9 tại điểm đại diện, trường Tiểu học Lê Quý Đôn (xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP.HCM), nhân dịp lễ khánh thành trường Tiểu học Lê Quý Đôn và khai giảng năm học mới 2022 - 2023.

Ban tổ chức đã trao tặng sách dựa trên sự chọn lọc của các giáo viên tiểu học, theo Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể ban hành kèm theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự chương trình có ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM; Lâm Đình Thắng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM; Từ Lương - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM; Lê Hoàng - Phó chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam; Võ Đức Thanh - Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh…

Ông Dương Anh Đức - Phó chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết, hoạt động tặng sách đi kèm văn hóa đọc là chủ trương, nhiệm vụ quan trọng của TP.HCM. Các trường tiểu học ở 5 huyện ngoại thành (huyện Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè) còn nhiều khó khăn trong việc tiếp cận nguồn sách phong phú.

Theo ông Dương Anh Đức, chương trình trao tặng sách và đồ dùng học tập cho thư viện các trường tiểu học 5 huyện ngoại thành TP.HCM rất có ý nghĩa. Tất cả số sách, trang bị dạy học được sắp xếp thành các danh mục nhằm hỗ trợ dạy và học trong bậc tiểu học. Thầy cô có thêm nguồn tài liệu quý để nghiên cứu giảng dạy, các em có môi trường đọc sách tốt để phát triển toàn diện.

Theo ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, hoạt động tặng sách đi kèm văn hóa đọc là chủ trương, nhiệm vụ quan trọng của TP.HCM.

Ông cũng hy vọng, các trường tiểu học của 5 huyện ngoại thành trong chương trình sẽ phát huy, sử dụng hiệu quả sách được trang bị đợt này. Từ đó, chương trình sẽ tiếp tục được nhân rộng đến địa phương khác trên địa bàn TP.HCM.

Thay mặt lãnh đạo 5 huyện ngoại thành, bà Phan Thị Cẩm Nhung - Phó chủ tịch UBND huyện Bình Chánh, cho biết: Đây là động lực và khích lệ tinh thần của các thầy cô, các em học sinh tiểu học tại 10 trường thuộc huyện Bình Chánh nói riêng và 40 trường thuộc 4 huyện còn lại nói chung.

Lãnh đạo Huyện Bình Chánh sẽ triển khai nhanh chóng để đưa các đầu sách vào ngay trong năm học mới này.

Bên cạnh đó, ông Dương Anh Đức ghi nhận sự cố gắng hết mình của các cấp chính quyền cùng các ngành của huyện Bình Chánh trong việc xây dựng và đưa Trường tiểu học Lê Quý Đôn của xã Phong Phú vào hoạt động.

“Điều đó khẳng định việc chăm lo cho các thế hệ măng non, cho các cháu thiếu nhi, con em của nhân dân trên địa bàn xã Phong Phú nói riêng và trên toàn địa bàn Thành phố nói chung luôn được chính quyền thành phố đặc biệt quan tâm”, ông Dương Anh Đức phát biểu.

Ông Dương Anh Đức mong rằng trong ngôi trường mới, sạch, đẹp, tập thể thầy và trò trường Tiểu học Lê Quý Đôn sẽ cùng nhau dạy tốt, học tốt và đạt nhiều kết quả tốt đẹp nhất.

Theo ông Phan Thái Hiệp - Hiệu trưởng Trường tiểu học Lê Quý Đôn, trường này được huyện Bình Chánh đầu tư xây dựng với mức đầu tư 118 tỷ, trên diện tích 13.607 m2. Trường có 30 phòng học, 8 phòng học bộ môn và 43 phòng chức năng với trang thiết bị hiện đại.

 

Khởi Giao
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email