Tái hiện Lai Châu hùng vĩ qua Tuần văn hóa - Du lịch Lai Châu tại TP.HCM

  • 07:52 ,03/12/2022

Điệu nhảy truyền thống vùng cao được các nghệ nhân tái hiện ngay tại sân khấu.

Du khách thích thú nắm tay các nghệ nhân nhảy điệu nhảy truyền thống của người Lai Châu trong buổi khai mạc Tuần văn hóa - Du lịch Lai Châu tại TP.HCM.

Tối ngày 2/12, Tuần văn hóa - Du lịch Lai Châu tại TP.HCM với chủ đề “Về với những đỉnh núi Lai Châu kỳ vĩ” đã chính thức khai mạc. Đây là sự kiện nhằm quảng bá, tuyên truyền, giới thiệu hình ảnh miền đất, con người Lai Châu và các giá trị văn hóa, ẩm thực độc đáo, đặc sắc; tiềm năng, thế mạnh, điểm đến du lịch hấp dẫn đến với nhân dân TP.HCM, du khách trong và ngoài nước.

Trong sự kiện, du khách và người dân TP.HCM có dịp chiêm ngưỡng các vũ điệu của Xòe, sạp, hát Then – đàn Tính của dân tộc Thái, múa Khèn của dân tộc Mông, múa Xòe của dân tộc Hà Nhì,Cùng với đó là tham quan các sản phẩm du lịch, một số sản phẩm OCOP tiêu biểu, đặc trưng, trải nghiệm không gian văn hóa các dân tộc Thái, Mông, Lự… cùng các trò chơi dân gian độc đáo.

Du khách nắm tay, nhảy múa cùng các nghệ nhân tại buổi lễ.
Khách tây thích thú nhảy sạp cùng các cô gái Lai Châu.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu – ông Hà Trọng Hải cho biết, sự kiện là cầu nối để du khách có thể chiêm ngưỡng, khám phá và tận hưởng miền đất Lai Châu xinh đẹp, thân thiện, mến khách. Trong thời gian tới, với tinh thần tương trợ, giúp đỡ nhau cùng phát triển, tỉnh Lai Châu sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hợp tác, giúp đỡ của TP.HCM và được đón tiếp tất cả người dân đến thăm, làm việc và trải nghiệm tại tỉnh Lai Châu.

Các gian hàng giới thiệu văn hóa, trang phục, bản sắc dân tộc của người Lai Châu.
Đàn Tính được trưng bày, giới thiệu đến các du khách và người dân TP.HCM.

Tuần Văn hóa - Du lịch Lai Châu tại TP.HCM năm 2022 sẽ diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 2 - 4/12/2022 gắn với Lễ hội “Thành phố Hồ Chí Minh - Ngôi nhà của chúng ta”. Trong khuôn khổ sự kiện, du khách sẽ được tham gia các hoạt động giới thiệu, quảng bá du lịch, trải nghiệm văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian; nghề thủ công truyền thống, các hoạt động sinh hoạt văn hóa cộng đồng của các dân tộc tỉnh Lai Châu và giới thiệu ẩm thực; trưng bày, triển lãm ảnh đẹp về “Miền đất - Thiên nhiên - Văn hóa - Con người Lai Châu”.

Bài và ảnh: Thanh Huyên

Du khách thích thú nắm tay các nghệ nhân nhảy điệu nhảy truyền thống của người Lai Châu trong buổi khai mạc Tuần văn hóa - Du lịch Lai Châu tại TP.HCM.
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email