Ra mắt Sách ảnh “Những đóa hoa kiên cường”

  • 14:04 ,01/06/2022

Ảnh: T. Thúy

KHPTO - Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ vừa chính thức cho ra mắt Sách ảnh “Những đóa hoa kiên cường – Chuyện nghề điều dưỡng” nhằm tôn vinh người làm nghề điều dưỡng, những người đã hy sinh thầm lặng để tận tụy chăm sóc, trao yêu thương và đồng hành cùng người bệnh vượt qua nỗi đau bệnh tật, đặc biệt là trong đợt dịch Covid-19 đầy cam go vừa qua.

“Những đóa hoa kiên cường – Chuyện nghề điều dưỡng” kể về hành trình khó khăn song cũng đầy nỗ lực và cố gắng phi thường của mỗi điều dưỡng để có thể tạo ra những khoảnh khắc kỳ diệu. Đó là những câu chuyện chân thật, đời thường, những trăn trở và thách thức nghề nghiệp mà mỗi người điều dưỡng tại Hoàn Mỹ đã trải qua, để có thể tự cân bằng cảm xúc bản thân, để bao dung cho các số phận, lan tỏa tình yêu sự sống và tinh thần tích cực đến người bệnh. Cuốn sách sẽ mang đến những câu chuyện kỳ lạ, những tình huống nghẹt thở và cả những giấc mơ dở dang mà sâu thẳm trong đó, người đọc sẽ nhận ra rằng một người điều dưỡng bình thường nhất cũng có khả năng tạo ra phép màu để thắp lên hy vọng sống cho người bệnh.

Không chỉ lột tả những chuyện nghề giữa đời thường, cuốn sách còn giúp người đọc thấu hiểu và trân quý nỗi vất vả, nhọc nhằn của người điều dưỡng giữa tâm dịch Covid-19. Đó là giữa những ngày cả TP.HCM và một số khu vực phía Nam phải gồng mình trong cơn dịch, hàng trăm điều dưỡng của các bệnh viện thuộc hệ thống y khoa Hoàn Mỹ đã chính thức bước vào cuộc chiến “sinh tử”. Chia sẻ về những ngày lịch sử đó, chị Võ Thị Lành, điều dưỡng trưởng của Bệnh viện điều trị Covid-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức nói rằng: “Các điều dưỡng đã xác định cuộc chiến với Covid-19 là lâu dài và chúng tôi chọn ở lại để cùng người bệnh vượt qua tâm dịch”.

Phát biểu tại buổi ra mắt sách “Những đóa hoa kiên cường – Chuyện nghề điều dưỡng”, bà Lê Ngọc Anh Phượng, giám đốc tiếp thị và truyền thông Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ, chia sẻ: “Chúng tôi muốn gửi một thông điệp gói trọn sự cảm thông, yêu thương và hàm ơn của chính chúng tôi và hàng ngàn trái tim của những người bệnh và gia đình, gia đình và đồng nghiệp tới các anh chị điều dưỡng, những người đã hy sinh thầm lặng, vượt qua các thử thách, khó khăn, đồng hành cùng Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ và ngành y tế nước nhà để mang lại một cuộc sống khỏe mạnh hơn và hạnh phúc hơn cho cộng đồng”.

Theo bà Anh Phượng, hiện nay nghề điều dưỡng phải đối mặt nhiều định kiến xã hội, điều này khiến nhiều người e ngại khi tham gia làm việc trong ngành này. Thông qua dự án, bà hy vọng sẽ thay đổi định kiến của cộng đồng đối với nghề nghiệp trân quý này, cũng như mong muốn đầu tư nhiều hơn nữa cho ngành điều dưỡng với các hoạt động đào tạo, tuyển dụng nhân sự, mở rộng hợp tác cùng các trường có đào tạo ngành điều dưỡng. “Hơn ai hết, chúng tôi thấu hiểu rằng đầu tư cho điều dưỡng chính là đầu tư cho chất lượng y tế toàn diện và cho tương lai sức khỏe của người bệnh và cả cộng đồng”, bà Anh Phượng nhấn mạnh thêm.

Cuốn sách “Những đóa hoa kiên cường” là một phần của dự án truyền thông “Những đóa hoa kiên cường” khởi đầu với 5 tập phim ngắn được Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ thực hiện từ năm 2021, thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ và để lại nhiều đau thương, mất mát cho cộng đồng. Dự án là một lời tri ân chân thành gửi đến những người làm điều dưỡng đang kiên cường vượt qua các khó khăn, vất vả và thách thức của nghề nghiệp để mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho cộng đồng. Dự án còn góp phần công nhận điều dưỡng là một nghề độc lập trong hệ thống ngành y tế, đòi hỏi có chuyên môn, nghiệp vụ y tế để hỗ trợ, nâng cao và phục hồi sức khỏe cho người bệnh.

Với ý nghĩa này, dự án “Những đóa hoa kiên cường” đã được trao giải thưởng xuất sắc cho hạng mục Truyền thông và tiếp thị của Tổ chức quản lý bệnh viện Châu Á (Asian Hospital Management). Tháng 5 năm nay, dự án cũng được vinh danh là “Sáng kiến tiếp thị xuất sắc nhất Việt Nam” do Tạp chí Healthcare Asia bình chọn.

 

 

MAI THY
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email