Ra mắt Quỹ từ thiện Bông hồng nhỏ - quỹ của nền văn minh tình thương và các giá trị nhân bản toàn diện

  • 20:11 ,01/10/2022

Tối 1/10, tại TPHCM Quỹ Little Roses Foundation (Quỹ Bông hồng nhỏ) đã chính thức ra mắt. Quỹ Bông hồng nhỏ hoạt động thiện nguyện đa dạng phục vụ cộng đồng, phi lợi nhuận.

Quỹ từ thiện Bông hồng nhỏ hướng đến là quỹ từ thiện của tình thương và các giá trị nhân bản toàn diện. Trong năm đầu tiên ra mắt, quỹ sẽ dành đến 73 tỷ đồng để triển khai 5 chương trình thiện nguyện tập trung vào các hoạt động giáo dục và y tế.

Theo bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ, Quỹ từ thiện Bông hồng nhỏ đã được truyền cảm hứng từ rất nhiều hoạt động thiện nguyện mà thầy trò ở Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng thực hiện trong nhiều năm qua như hỗ trợ miễn phí khám, phát thuốc miễn phí, xây dựng nhà tình thương, trao học bổng, chăm lo trẻ mồ côi,…

Đại diện Bộ Nội Vụ đọc quyết định thành lập Quỹ từ thiện Bông hồng nhỏ.
 
Theo bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ, Quỹ từ thiện Bông hồng nhỏ đã được truyền cảm hứng từ rất nhiều hoạt động thiện nguyện mà thầy trò ở Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng

Thực tiễn đã chứng mình rằng, không có gì mang lại hạnh phúc cho con người hơn là tình yêu, không có gì gắn kết con người chặt chẽ hơn là tình yêu, không gì giúp con người nhận rõ trách nhiệm và can đảm gánh vác hơn là tình yêu. 

Tình yêu mà mọi người dành cho Quỹ Bông hồng nhỏ ngày hôm nay cũng là tình yêu mà mọi người sẽ dành cho những người còn nghèo khổ, kém may mắn, những người yếu thế về nhiều phương diện đang cần được nâng đỡ để đất nước Việt Nam ngày càng tươi đẹp hơn, cuộc sống chúng ta hạnh phúc hơn”.

Tình yêu mà mọi người dành cho Quỹ Bông hồng nhỏ ngày hôm nay cũng là tình yêu mà mọi người sẽ dành cho những người còn nghèo khổ, kém may mắn, những người yếu thế.

Trong lễ ra mắt chính thức, Quỹ từ thiện Bông hồng nhỏ tổ chức đấu giá các vật phẩm ý nghĩa như: Tượng “Nụ cười của Đức Nữ Trinh Maria”; Tranh nghệ thuật “Cầu nguyện” của họa sĩ Phan Vũ Linh; Bộ sưu tập áo dài “Tình yêu vĩnh cửu” 6 sắc hoa hồng của NTK Sĩ Hoàng; Bộ sưu tập áo dài “Hoa hồng” với nhiều chi tiết mạ vàng của NTK Quỳnh Paris…để gây quỹ.

Trong năm đầu tiên ra mắt, quỹ Bông hồng Nhỏ sẽ dành đến 73 tỷ đồng để triển khai 5 chương trình thiện nguyện tập trung vào các hoạt động giáo dục và y tế.

Đặc biệt, sự kiện lần đầu tiên đấu giá chiếc xe Mobylette 50cc AV 54 huyền thoại do Pháp sản xuất năm 1953, được nhiều đời linh mục sử dụng. Chuỗi dây Rosary làm từ hơn 50 viên ruby hồng và 5 loại đá quý, khảm vàng và kim cương, do hãng Kamala dành tặng riêng cho Little Rose Foundation, cũng sẽ được quyên góp cho quỹ.

Quỹ từ thiện Bông Hồng Nhỏ, tên tiếng Anh là Little Roses Foundation (LRF), là quỹ từ thiện không vì mục tiêu lợi nhuận, thành lập ngày 01/11/2021 theo quyết định số 1151/QĐ-BNV và được cấp phép hoạt động từ ngày 22/04/2022 theo quyết định 316/QĐ-BNV của Bộ Nội Vụ. Quỹ phục vụ chủ yếu trong lĩnh vực sức khỏe - giáo dục trên phạm vi toàn quốc và có thể đón nhận sự trợ giúp quốc tế.

LRF hướng đến là quỹ từ thiện của nền văn minh tình thương và các giá trị nhân bản toàn diện; sẵn sàng giúp đỡ những người đang lâm cảnh ngặt nghèo do hoàn cảnh khách quan vượt qua nghịch cảnh, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần các nhóm xã hội; tạo cơ hội để mọi người không phân biệt thu nhập hay số lượng tài sản sở hữu đều có thể chia sẻ giá trị bản thân cho sự phát triển cộng đồng.

 

Hương Giang
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email