Ra mắt Cẩm nang chuyển đổi số gỡ vướng hiệu quả cho người dùng

  • 20:21 ,03/01/2023

Cẩm nang Chuyển đổi số được Bộ TT-TT chính thức cho ra mắt để chuyển tải đến người đọc những điều quan trọng và thiết yếu về chuyển đổi số. Ảnh: Doanh nghiệp Việt Nam toan cầu

Mới đây, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đã biên soạn một cuốn Cẩm nang Chuyển đổi số (tái bản và có bổ sung vào năm 2021) được in thành sách và có phiên bản sách điện tử PDF phát hành miễn phí.

 

Trong lời giới thiệu, "Cẩm nang được xây dựng trên cơ sở các bài phát biểu của Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng, thực tiễn của những người đã trăn trở, đã trực tiếp tham gia hoạch định cơ chế, chính sách, chiến lược và thực thi chuyển đổi số, với sự chung tay, giúp sức, kế thừa tri thức của nhiều chuyên gia, nhà quản lý, nhà khoa học và doanh nhân Việt Nam".

Theo đó, ban biên soạn Cẩm nang đã tiếp thu mọi ý kiến phản hồi, đóng góp tích cực để cập nhật và chỉnh sửa trong lần tái bản 2021. Bên cạnh đó những câu chuyện về chuyển đổi số ở Việt Nam và trên thế giới cũng được bổ sung thêm trong cẩm nang.

Cẩm nang được trình bày ngắn gọn và đầy đủ dưới dạng những câu hỏi và câu trả lời sát với thực tế của chuyển đổi số trong nước cũng như quốc tế. Tư đó cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin quan trọng và thiết yếu về chuyển dổi số, giúp người đọc dễ dàng tiếp cận những thuật ngữ về Chuyển đổi số tưởng chừng khô khan, khó hiểu.

Ảnh minh họa. Nguồn: Người Lao Động.

Cụ thể, nội dung Cẩm nang gồm 4 phần chính, phù hợp với nhiều đối tượng: cẩm nang cơ bản; cẩm nang cho người dân; cẩm nang cho doanh nghiệp; cẩm nang cho các tổ chức, cơ quan nhà nước.

Cẩm nang sẽ giúp người dùng tìm ra cách giải quyết vướng mắc… nếu người dùng gặp phải khó khăn và chưa rõ hướng giải quyết trong tiến trình chuyển đổi số. Bên cạnh đó, ban biên soạn cũng hy vọng nhận được nhiều phản hồi, góp ý từ phía người dùng để hoàn thiện nội dung cuốn Cẩm nang cho những lần tái bản tiếp theo.

PV
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email