Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức: Các em phải luôn ghi nhớ mục đích, y đức của ngành Y

  • 14:40 ,30/09/2022

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức nhắn nhủ các tân sinh viên rằng được tuyển sinh vào Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch chính là những bước đi đầu tiên cho chặng đường dài phía trước - trở thành người thầy thuốc. Các em phải luôn ghi nhớ, kiên trì với chọn lựa của mình để trở thành người có ích cho xã hội, trở thành những y - bác sĩ trong tương lai.

Sáng 30/9, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức lễ khai giảng năm học 2022 - 2023. Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã đến tham dự.

Năm học 2021 - 2022 là một năm nhiều khó khăn, thử thách đối với nhà trường. Dịch bệnh Covid-19 kéo dài đã có nhiều ảnh hưởng đến công tác tuyển sinh cũng như triển khai các hoạt động tuyển sinh, nhập học, giảng dạy, thực tập cơ sở, thực hành lâm sàng của sinh viên.

Để thích ứng với tình hình, ngoài việc đảm bảo thực hành lâm sàng 100% trực tiếp tại bệnh viện, nhà trường đã tổ chức cho sinh viên được học lý thuyết 100% trực tuyến; thực tập cơ sở trực tiếp kết hợp trực tuyến hoặc 100% trực tuyến. Hệ thống bài giảng số của nhà trường với 7.493 bài cũng được xây dựng trong năm học này.

Năm 2022, quy mô tuyển sinh hệ chính quy với 10 ngành đào tạo trình độ đại học của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là 1.310 chỉ tiêu.

Sinh viên Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi làn sóng thứ tư bùng phát ở TPHCM.

Tổng số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển là 6.250 thi sinh. Tổng số nguyện vọng là 10.152. Năm 2022, Trường tuyển được 1.367 chỉ tiêu (đạt 104,4%). Trong đó, ngành có số lượng thí sinh trúng tuyển cao nhất là Y đa khoa với 672 chỉ tiêu, tiếp đến là Điều dưỡng với 212 chỉ tiêu.

Trong năm học 2022 - 2023, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ triển khai cập nhật chuẩn đầu ra của 14 chương trình đào tạo đại học, đánh giá tổng thể 6 chương trình đào tạo đại học của Khoa Điều dưỡng - Kỹ thuật Y học, đào tạo Y khoa, Y khoa tăng cường tiếng Anh, Dược học…

Đồng thời nhà trường sẽ liên kết với Trung tâm Khu vực về Học tập suốt đời của SEAMEO tại Việt Nam (SEAMEO CELLL) triển khai giảng dạy và thi bài thi Linguaskill để đạt chứng chỉ tiếng Anh quốc tế chuẩn Cambrigde cho sinh viên và học viên nhằm nâng cao năng lực tiếng Anh toàn trường.

Phát biểu chúc mừng và chỉ đạo tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức nhắn nhủ đến các tân sinh viên rằng được tuyển sinh vào Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch chính là những bước đi đầu tiên cho chặng đường dài phía trước. Các em phải luôn ghi nhớ tôn chỉ, mục đích, y đức của ngành Y. Đồng thời luôn ghi nhớ, kiên trì với chọn lựa của mình để trở thành những người có ích cho xã hội, trở thành những y - bác sĩ trong tương lai.

“Một trong những điều quan trọng khi tham gia học tập tại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, một trong những ngôi trường hàng đầu trong đào tạo lĩnh vực y tế, là các em phải luôn là người tử tế, không chỉ trong thời gian học tập ở nhà trường mà còn trong cả cuộc đời. Sau khi tốt nghiệp ra trường, các em phải luôn tử tế và sống, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất để xứng đáng với sự trân trọng của xã hội dành cho người thầy thuốc”. - Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức nhắn nhủ.

Dịp này, nhà trường đã khen thưởng cho 92 sinh viên đạt Thủ khoa, Á khoa I và Á khoa 2 tuyển sinh năm 2022; sinh viên hạng nhất các lớp và sinh viên hoạt động Đoàn - Hội xuất sắc năm học 2022 - 2023.

 

 

 

Giao Khánh
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email