Phát động cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp CiC - 2021, thêm bảng thi cho học sinh từ lớp 8 - 12

  • 11:33 ,06/04/2021

KHPTO - Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (Khu công nghệ phần mềm ĐHQG-TP.HCM) vừa phát động cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp 2021 (CiC 2021) với chủ đề “Sáng tạo để bứt phá”. Đây là năm thứ 6 cuộc thi được tổ chức nhằm ươm mầm những doanh nhân tiềm năng, tìm kiếm các ý tưởng, dự án, giải pháp xuất sắc để hỗ trợ đưa vào thị trường.

Đây là cuộc thi về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dành cho học sinh và sinh viên được tổ chức thường niên. Cuộc thi nằm trong chuỗi hệ thống các chương trình khởi nghiệp của ĐHQG TP.HCM, là nhiệm vụ chiến lược đóng góp tích cực cho sự phát triển của thành phố sáng tạo tương tác cao Thủ Đức. Cuộc thi được sự đồng hành của các trường đại học, phổ thông và sự hỗ trợ từ Sở KH&CN TP.HCM, Quỹ khởi nghiệp ĐHQG-TP.HCM.

Qua 5 mùa tổ chức thành công, CiC được các chuyên gia trong nước và quốc tế đánh giá là một chương trình mang đẳng cấp quốc tế, nhận được sự hỗ trợ và ủng hộ lớn từ học sinh, sinh viên, nhà trường, nhà đầu tư, nhà tài trợ và cộng đồng các nhà sáng lập.

Cuộc thi đã lan tỏa và truyền cảm hứng mạnh mẽ về hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Năm 2020, CiC đã tiếp cận hơn 600.000 sinh viên, với gần 700 sinh viên cùng 250 dự án đến từ 84 trường đại học, cao đẳng tham dự trực tiếp, thu hút sự chú ý của hơn 100 cơ quan báo đài đưa tin.

CiC năm nay với chủ đề “Sáng tạo để bứt phá” sẽ là nơi giao lưu, kết nối và tranh tài mang tầm quốc tế giữa các sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế. Đặc biệt, cuộc thi lần thứ 6 sẽ mở thêm bảng thi dành cho cho học sinh từ lớp 8 – 12, nhằm đẩy mạnh tinh thần và tư duy đổi mới sáng tạo trong khối phổ thông.

Cuộc thi còn tạo cơ hội cho thí sinh, nhóm dự án kết nối, xây dựng mối quan hệ xã hội với các doanh nhân khởi nghiệp thành công, các nhà chuyên môn, nhà cố vấn (mentor) và các nhà đầu tư. Sau cuộc thi, ban tổ chức sẽ hỗ trợ các dự án tiềm năng gọi vốn đầu tư, tham gia các chương trình ươm tạo, tăng tốc khởi nghiệp của Khu công nghệ phần mềm ĐHQG-TP.HCM và các đối tác quốc tế.

Hiện tại, cuộc thi đang trong giai đoạn nhận đơn đăng ký dự thi từ đây đến ngày 9/6/2021. Có thể đăng ký tại mẫu đơn trực tuyến tại http://bit.ly/apply_cic2021. Thể lệ và thông tin chi tiết về cuộc thi, truy cập http://cic.itp.vn hoặc gọi số 0965.638.387, gửi email đến [email protected]

MAI THY
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email