Nhiệt độ trong cabin xe hơi cao hơn ngoài trời

  • 12:44 ,15/06/2019

KHPTO - Trong một sự kiện liên quan đến ứng dụng các công nghệ cách nhiệt cho xe ô tô được tổ chức tại TP.HCM, theo các chuyên gia về xe, kiểm tra thực tế cho thấy khi nhiệt độ ngoài trời là 40 độ C, nhiệt độ bên trong cabin một chiếc ô tô không dán phim cách nhiệt có thể lên đến trên 60 độ C.

Trong khi những chiếc xe được dán phim cách nhiệt, tùy theo loại, có nhiệt độ bên trong xe giảm thấp hơn từ 8 đến gần 20 độ C. Nhiệt độ tăng cao khiến giảm tuổi thọ các trang thiết bị bên trong xe, làm tăng chi phí vận hành, khấu hao mà quan trọng hơn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe với những bệnh lý về da và thị lực.

Bên cạnh nắng nóng tăng cao và kéo dài, thời gian qua, chỉ số tia tử ngoại (UV) tại Việt Nam nói chung và khu vực TP.HCM nói riêng, liên tục nằm trong mức báo động nguy hại nhất đến sức khỏe người tham gia giao thông.

Ngoài việc khiến làn da trở nên đen, sạm, nám và tàn nhang, bức xạ tia UV còn gây tổn thương vĩnh viễn dẫn tới lão hóa da, ung thư da hoặc thậm chí phá vỡ cấu trúc gen di truyền DNA gây đột biến tế bào biểu bì dưới da, làm tăng độ nhạy cảm trên da, khiến da trở nên mẫn cảm hoặc dễ dị ứng.

Đồng thời, cùng với việc tia UV, tia tử ngoại càng đạt ngưỡng, tỷ lệ ánh sáng xanh trong môi trường sẽ càng tăng cao và tác động đến thị lực của người dùng ô tô. Đây cũng là nguyên nhân chính gây nên bệnh đục thủy tinh thể cho các tài xế. Hãy tham khảo phim cách nhiệt Nanofilm để có biện pháp chống nắng hiệu quả cho xe của bạn.

LONG CHÂU
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email