Người dân nô nức kéo về lễ hội sách lớn nhất từ trước tới nay

  • 16:18 ,20/01/2023

Chiều tối 19/1/2023 (28 tháng Chạp), Lễ hội đường sách Tết Quý Mão đã chính thức khai mạc tại đường Lê Lợi (Q.1, TP.HCM). Đây là lễ hội sách có quy mô lớn nhất từ trước tới nay. Ngay sau đó, hàng ngàn người dân đã nô nức kéo về tham quan gần 40 gian hàng sách và tham gia các chương trình văn hóa đặc sắc.
 
 
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi và các lãnh đạo TP cắt băng khai mạc Lễ hội đường sách Tết Quý Mão 2023.
Ông Lâm Đình Thắng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc lễ hội. Với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh - Xuân an vui, xuân thịnh vượng”, Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão 2023 có quy mô lớn nhất, số lượng đơn vị tham gia nhiều nhất trong lịch sử 13 năm tổ chức. Quy mô Lễ hội năm 2023 gấp 3 lần, diện tích gấp 4 lần so với năm 2022.
Cùng với cả nước, TP.HCM phấn khởi đón mừng tết cổ truyền dân tộc Tết Quý Mão năm 2023 và chào mừng kỷ niệm các sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước, cùng với đó là niềm vui TP đã vượt qua nhiều thách thức, hoàn thành và vượt nhiều chỉ tiêu quan trọng về kinh tế, văn hóa, xã hội năm 2022.
Độc giả thưởng lãm ấn phẩm xuân Tạp chí Khoa học Phổ thông - Thời sự Y học tại khu vực triển lãm. Khu vực triển lãm năm nay có nhiều chủ đề lịch sử - văn hóa quan trọng như: Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh, Báo Xuân 2023, kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng, kỷ niệm 50 năm ngày ký Hiệp định Paris, kỷ niệm 325 năm Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định – TP.HCM. Đặc biệt, lần đầu tiên Đường sách Tết tổ chức triển lãm không gian Nghệ thuật sách Việt Nam giới thiệu những quyển sách phiên bản giới hạn được các nghệ nhân chế tác thủ công bằng những chất liệu quý.
Một bạn trẻ đang dùng điện thoại quét mã QR để nghe thử sách nói tại khu vực Không gian trải nghiệm gồm: sách điện tử, sách nói, thư viện sách thông minh; trải nghiệm khu vực tái hiện không gian Tết xưa.
Khu vực đọc, trao đổi sách được 20 nhà xuất bản, công ty sách hàng đầu trên cả nước chăm chút, đầu tư với 38 gian hàng cung cấp khoảng 50.000 tựa sách, gần 100.000 bản sách và nhiều hoạt động tương tác với mong muốn du khách và bạn đọc được trải nghiệm “Tết” thật ý nghĩa vừa mang đậm chất truyền thống nhưng vẫn hiện đại, sáng tạo, đổi mới. Đường sách cũng đón nhận nhiều du khách nước ngoài tham quan và mua sách.
Sân khấu kịch làm rộn ràng đường sách với tiết mục "Cô bé quàng khăn đỏ" sinh động. Xuyên suốt thời gian Lễ hội sẽ có 60 chương trình biểu diễn, giao lưu, tương tác, trải nghiệm dành cho thiếu nhi, bạn đọc và du khách khi đến với Lễ hội.
Một độc giả trẻ đang giao lưu trực tiếp và chia sẻ những trải nghiệm bản thân cùng với tác giả sách tại lễ hội.
Biểu diễn tranh thủy ẩn họa tại lễ hội thu hút đông đảo người dân.
Không gian lễ hội được đầu tư thiết kế quy mô, mỹ thuật và hài hòa với không gian kiến trúc chung của lễ hội đường hoa và các hoạt động văn hóa khác của TP. Đặc biệt, không gian đường sách năm nay rộng và thoáng hơn đã tạo điều kiện tốt hơn cho người yêu sách và du khách đến thưởng ngoạn hoặc đọc sách.

Lễ hội đường sách sẽ diễn ra từ ngày 19/01 đến ngày 26/01/2023, tức ngày 28 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến mùng 5 tết Quý Mão.

Hồng Ân

  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email