Ký kết hợp tác chiến lược triển khai giải pháp vận hành hệ thống xe buýt điện thông minh

  • 19:17 ,27/09/2022

Ông Lê Yên Thanh (phải) và ông Nguyễn Văn Thanh ký kết hợp tác chiến lược triển khai giải pháp vận hành hệ thống xe buýt điện thông minh. Ảnh: Thanh Huyền.

KHPTO - Công ty cổ phần Phenikaa MaaS và Công ty TNHH dịch vụ vận tải sinh thái VinBus vừa tổ chức buổi lễ ký kết hợp tác triển khai giải pháp vận hành hệ thống xe buýt điện thông minh dành riêng cho VinBus thông qua ứng dụng VinBus App.

Mục tiêu của hợp tác này là cung cấp ứng dụng VinBus App dành cho hành khách sử dụng xe buýt điện nói riêng và toàn bộ các phương tiện giao thông công cộng nói chung, mang đến những trải nghiệm vượt trội cho khách hàng.

Đây được xem là dấu mốc quan trọng trên lộ trình hoàn thiện xe buýt điện của VinBus, phù hợp với định hướng của Chính phủ trong việc triển khai Chương trình hành động về chuyển đổi năng lượng xanh, giảm phát thải khí carbon và khí methane trong ngành giao thông vận tải.

Theo đó, ứng dụng VinBus App chính thức cho phép người dùng tra cứu thông tin về các tuyến xe buýt của VinBus cũng như hệ thống xe buýt công cộng hiện có ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Người dùng úng dụng này có thể tìm đường, mua vé xe, xem tin tức, góp ý chất lượng dịch vụ... một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Ngoài ra, VinBus App còn triển khai nhiều tính năng ưu việt khác như có thể tiếp tục hoạt động kể cả khi không kết nối Internet, cá nhân hóa theo nhu cầu... giúp người dùng có những trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Lê Yên Thanh - CEO Phenikaa MaaS, cho biết: “Ứng dụng VinBus App được tạo ra dựa trên công nghệ cốt lõi và nền tảng hiện có của Phenikaa MaaS là BusMap.

Trên thị trường hiện nay hầu như chưa xuất hiện nhiều doanh nghiệp có mô hình kinh doanh xe buýt điện như VinBus, nhận định đây là một thị trường tiềm năng trong tương lai, cả hai bên đều chung một mục tiêu xây dựng hệ sinh thái giao thông công cộng thân thiện với môi trường, từ đó chung tay cùng Chính phủ giải quyết các vấn đề nóng về giao thông đường bộ”.

Được biết, mục tiêu của Phenikaa MaaS trong thời gian tới là đẩy mạnh phát triển các giải pháp giao thông công cộng và giao thông thông minh cho doanh nghiệp và Nhà nước.

Ông Nguyễn Văn Thanh - Phó tổng giám đốc VinBus, cũng hy vọng với hợp tác này, hai đơn vị sẽ đưa đến một sản phẩm toàn diện, tiện lợi phục vụ tốt nhu cầu của người sử dụng nhằm để khuyến khích ngày càng nhiều người tham gia sử dụng dịch vụ giao thông công cộng.

Ứng dụng VinBus App dự kiến được chính thức ra mắt vào quý 1 năm 2023.

Theo đó, sau khi xây dựng được ứng dụng riêng, VinBus sẽ nâng cao chất lượng dịch vụ xe buýt của mình với hệ thống hoàn chỉnh từ phần cứng đến phần mềm dành cho người dùng.

Hiện VinBus (trực thuộc Tập đoàn VinGroup) là đơn vị dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam. Phenikaa MaaS là công ty công nghệ đi đầu trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp giao thông thông minh dành cho doanh nghiệp.

MAI THY
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email