Khởi động chương trình hướng nghiệp sớm TechBee cho học sinh tốt nghiệp THPT tại Việt Nam

  • 11:50 ,19/10/2021

KHPTO - HCL Technologies (HCL) vừa khởi động chương trình hướng nghiệp sớm tại Việt Nam TechBee hôm 19/10/2021 với kế hoạch thu hút 2.600 ứng viên trong vòng 5 năm tới, bắt đầu từ năm 2021.

Được thiết kế dành riêng cho học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT), chương trình TechBee sẽ trang bị cho học sinh cả về kỹ năng lẫn chuyên môn nghề nghiệp về công nghệ thông tin (CNTT) toàn cầu tại HCL, nơi các ứng viên trải qua khóa đào tạo 12 tháng để trở thành chuyên gia CNTT, làm việc cho các công ty trên thế giới.

Hoạt động này dựa trên triết lý của HCL là mang đến cơ hội toàn cầu cho các nhân tài địa phương, HCL Việt Nam đã nỗ lực thúc đẩy sự phát triển và đào tạo đội ngũ nhân tài của quốc gia với sự hợp tác cùng các trường trung học và các tổ chức đào tạo CNTT và kỹ thuật tại địa phương.

Mọi học sinh đã hoàn thành chương trình trung học phổ thông, được cấp bằng tốt nghiệp hoặc các chứng chỉ tương đương đều có thể đăng ký vào chương trình TechBee. Việc đăng ký vào chương trình sẽ được thực hiện thông qua một bài kiểm tra đầu vào.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo trong vòng 12 tháng, ứng viên sẽ gia nhập HCL Việt Nam và được trả lương tương xứng với vị trí công việc phù hợp.

Ông Sanjay Gupta - phó chủ tịch Tập đoàn HCL Technologies, cho biết: “Việt Nam là thị trường có tiềm năng lớn và nguồn nhân lực dồi dào, đáp ứng yêu cầu từ các công ty công nghệ toàn cầu. Chương trình của chúng tôi sẽ cung cấp cho các học viên một khởi đầu sớm ở các nghề nghiệp thuộc lĩnh vực công nghệ cao…”.

HCL đã bắt đầu chương trình này tại Ấn Độ hồi năm 2017 với mục tiêu tìm kiếm nhân tài và tạo điều kiện giúp người tham gia đạt được sự độc lập về tài chính. Sau khi được tổ chức thành công tại Ấn Độ, Úc và Sri Lanka, chương trình TechBee của HCL đang đào tạo các ứng viên được lựa chọn trong các ngành công nghệ cao để giúp các nhân tài sẵn sàng bắt đầu sự nghiệp sớm. Đến nay đã có hơn 3.000 sinh viên hoàn thành chương trình TechBee và hiện đang làm việc với HCL cho các khách hàng Fortune 500 và Global 2000.

Tại Việt Nam, HCL bắt đầu hoạt động kinh doanh vào tháng 7/2020. Một phần quan trọng trong chiến lược phát triển và kinh doanh của HCL tại đây là cung cấp kỹ năng và nền tảng phù hợp để đào tạo các nhân tài trong nước, trong đó có học sinh tốt nghiệp trung học để giúp các em có những cơ hội nghề nghiệp trong các lĩnh vực công nghệ cao và cung cấp môi trường cần thiết để có thể làm việc tại các vị trí trên toàn cầu.

LƯU TRIỀU TIÊN
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email