Khán giả đồng loạt vỗ tay khen tặng phim “Xa ngoài kia, nơi loài tôm hát”  trong buổi công chiếu

  • 09:33 ,30/08/2022

Một cảnh trong phim quay ở vùng đồng lầy.

Không dưới 3 lần khán giả vỗ tay trong suốt buổi chiếu. Phim kết thúc, nhiều người còn nán lại khán phòng để nghe cho trọn ca khúc do Taylor Swift sáng tác.

Tối 30/8, bộ phim “Xa ngoài kia, nơi loài tôm hát” (Where The Crawdads Sing) chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Oliva Newman đã được chiếu ra mắt trước đông đảo báo giới tại TPHCM sau hơn 1 tháng chính thức phát hành ở Mỹ (ngày 15/7) và ở châu Âu (từ ngày 22/7/2022). Đây là bộ phim được trông đợi nhất trong kỳ nghỉ Lễ 2/9 năm nay bởi nó được dựa trên nguyên tác của một hiện tượng văn học ăn khách, hay nói cách khác “dựa trên hiện tượng bán chạy toàn cầu” với hơn 15 triệu bản được bán ra chỉ trong vòng chưa đầy 4 năm.

“Xa ngoài kia, nơi loài tôm hát” thuộc thể loại phim kinh dị, trinh thám, lãng mạn vẽ nên câu chuyện về nhân vật  Kya Clark ở vùng đồng lầy bị người thân trong gia đình bỏ rơi, sống trơ trọi trong môi trường hoang dã phải tập thích nghi với những thử thách để sinh tồn. Làm bạn với các loài chim và côn trùng, Kya đơn độc như loài ốc thu mình trong chiếc vỏ, không hào hứng giao du với ai, sợ đám đông và tổn thương bởi những lời dè bỉu. Kya lớn lên như loài cây dại cắm giữa vùng đồng lầy mênh mông nước, đã có lúc cảm thấy vô phương vô hướng khi chẳng thể tìm ra được con đường để dẫn về nhà mình.

Kya trở thành nghi phạm trong một vụ án mạng bí ẩn nơi vùng đồng lầy chẳng mấy ai lui tới. Vì sống đơn độc và khác biệt, Kya mặc nhiên bị phán xét là kẻ gây ra tội ác dù rằng không có bất kỳ một ai nhìn thấy cảnh cô ấy giết người cũng như không hề có một chứng cứ kết buộc. Họ quy Kya là tội phạm, đơn giản vì cô hoang dã và có phần lập dị, lại yếu thế trong xã hội loài người sống xung quanh mình.

Xuyên suốt phim là sự đan xen giữa chất trinh thám hồi hộp khi Kya phải chứng minh sự trong sạch của mình và chất trữ tình lãng mạn của mối tình đầu với nhiều sóng gió, đau khổ của sự lừa dối.

Phim gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả không chỉ ở mặt nội dung câu chuyện hấp dẫn mà còn nằm ở những cảnh quay xao xuyến, đẹp đến nao lòng. Ở đó, khung cảnh thiên nhiên hoang sơ của vùng đồng lầy hiện ra sinh động và đầy lãng mạn với sự biến thiên của từng thời khắc, đẹp mà buồn man mác. Những góc quay rộng không chỉ thu hút thị giác mà còn diễn tả sự bé nhỏ, chống chọi đáng nể của Kya trước những sóng gió. Hình ảnh của Kya hiện lên trong phim với sự độc lập và sức sống mãnh liệt đến ám ảnh để rồi không thể khỏi cay mắt trước cảnh kết “gặp mẹ trong mơ” khi nàng chuẩn bị về với đất.

Kya có vô can không trong vụ án mạng bí ẩn khi mà những định kiến, lề thói và sự giả dối luôn đẩy con người ta vào thế phải phản kháng?

Câu trả lời sẽ được giải đáp khi bạn ra rạp xem  “Xa ngoài kia, nơi loài tôm hát”. Bộ phim khởi chiếu từ ngày 1/9/2022.

Trương Quốc Phong
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email