E-learning hậu Covid-19 và cơ hội cho người tiên phong

  • 23:04 ,10/09/2022

Các đại biểu tham gia tọa đàm.

KHPTO - Sáng ngày 10/9/2022, Tổ hợp công nghệ giáo dục TOPICA (TOPICA EdTech Group) tổ chức chuỗi tọa đàm học thuật “E-learning hậu Covid-19: Cơ hội cho người tiên phong” nhằm giúp các đơn vị công nghệ giáo dục tại Việt Nam hậu Covid-19 hiểu hơn về thực trạng, thách thức và cơ hội, đặc biệt là những đơn vị đang theo đuổi mô hình đào tạo tiếng Anh trực tuyến.

Công nghệ giáo dục (EdTech) thực sự đã tạo nên một cuộc cách mạng về việc dạy và học khắp toàn cầu, đồng thời trở thành một xu thế tất yếu của thời đại. Đại dịch Covid-19 cũng đã thúc đẩy và tạo cú hích mạnh mẽ để các doanh nghiệp EdTech có những bước tiến đột phá, ngày càng khẳng định thế mạnh của mình.

Số liệu thống kê của Cơ quan nghiên cứu Grandview cho thấy, chỉ trong năm 2019, thị trường EdTech toàn cầu có trị giá lên đến 76,4 tỷ USD. Được xem à một lĩnh vực đầy hứa hẹn cho sự tăng trưởng, các chuyên gia dự đoán tốc độ tăng trưởng hàng năm của ngành là 18,1% cho đến năm 2027.

Tại Việt Nam, EdTech cũng là một trong ba lĩnh vực nhận đầu tư nhiều nhất trong những năm qua. Chia sẻ nhiều thông tin mới mẻ về các xu hướng công nghệ mới trong lĩnh vực EdTech và thực tế ứng dụng hiện nay tại Việt Nam, TS. Tôn Quang Cường - chủ nhiệm khoa Công nghệ giáo dục, Trường đại học giáo dục - Đại học quốc gia Hà Nội, cho biết: “Công nghệ và khả năng ứng dụng các công nghệ mới vào sản phẩm, dịch vụ chính là chìa khóa để các EdTech tại Việt Nam bứt phá trong thời kỳ mới. Tuy nhiên, điều cốt lõi nhất vẫn là sự phối hợp giữa công nghệ, tiềm năng sản phẩm, tiềm lực của doanh nghiệp và sự đón nhận của khách hàng. Đây là điều kiện và cũng là cơ hội cho những đơn vị tiên phong đổi mới và biết nắm bắt thời cơ”.

ông Phạm Trí Thiện (Làm việc tại Sở giáo dục và đào tạo TP.HCM), việc học từ xa từ lâu đã là xu hướng của các quốc gia phát triển. Đây sẽ là hướng tăng trưởng tiếp tục trong giai đoạn tới và công nghệ sẽ không thoái trào mà chỉ chuyển từ giai đoạn Covid-19 sang giai đoạn hậu Covid-19.

Ông Nguyễn Trí Hiển, đồng trưởng Làng công nghệ giáo dục TECHFEST 2021 – 2022, đánh giá cao tiềm năng EdTech tại Việt Nam, thống kê cho thấy các gia đình hiện nay dành khoảng 40% tổng thu nhập cho giáo dục và đây cũng đồng thời là ngành nhận được vốn đầu tư lớn thứ 3 cho khởi nghiệp; Việt Nam đứng top 10 thị trường EdTech phát triển nhanh nhất thế giới (44,3%); top 15 quốc gia có số người dùng Internet cao nhất.

Với 2 phiên tọa đàm và thảo luận sôi nổi cùng sự tham gia của 6 diễn giả trong nước và quốc tế, tọa đàm học thuật đã đưa ra nhiều góc nhìn đa chiều và thú vị về cơ hội và thách thức của các đơn vị EdTech trong 5 năm tới.

Dịp này, TOPICA EdTech Group cũng chính thức ra mắt chương trình dạy và học tiếng Anh trực tuyến dành cho trẻ em là TOPICA Kid. Đây là chương trình đào tạo tiếng Anh trực tuyến 1:1 cùng cam kết cung cấp nền tảng học tập chất lượng cao dành riêng cho trẻ từ 4 -12 tuổi với những ưu điểm: trẻ được học tương tác trực tuyến 1:1 riêng tư, thoải mái cùng 100% giáo viên bản ngữ Mỹ, Canada có chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh chuẩn quốc tế và dày dặn kinh nghiệm; phương pháp giảng dạy được thiết kế khoa học đi theo mô hình lớp học đảo ngược - các vòng tròn học tập phù hợp với đặc điểm phát triển tư duy theo từng độ tuổi của trẻ…

TOPICA hiện là đơn vị đào tạo trực tuyến có tiếng ở Đông Nam Á và là tổ chức Việt Nam đầu tiên “xuất khẩu” công nghệ giáo dục ra nước ngoài. Sau hơn 17 năm hình thành và phát triển, TOPICA hiện đang sở hữu hệ sinh thái giáo dục ứng dụng công nghệ cao với nhiều sản phẩm.

Bài, ảnh: TUYẾT MAI
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email