Đối thoại Hữu nghị TP.HCM với chủ đề “Thích ứng để phục hồi và kiến tạo phát triển”

  • 19:59 ,22/11/2022

Giám đốc Sở Ngoại vụ TP.HCM Trần Phước Anh thông tin về sự kiện Đối thoại Hữu nghị TP.HCM

KHPTO - Sáng 22/11, UBND TP.HCM tổ chức Họp báo, thông tin về sự kiện Đối thoại Hữu nghị TP.HCM (FD HCMC) lần thứ nhất năm 2022 với chủ đề “Thích ứng để phục hồi và kiến tạo phát triển”, sẽ diễn ra từ ngày 2 - 4/12/2022.

Chủ trì buổi họp báo, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Ngoại vụ TP.HCM Trần Phước Anh cho biết, đây là sự kiện đối ngoại đầu tiên của Thành phố được tổ chức với quy mô lớn, trong năm đầu tiên phục hồi sau đại dịch Covid-19.

Sự kiện nhằm triển khai kế hoạch thúc đẩy quan hệ giữa TP.HCM với các địa phương quốc tế, đặc biệt là các địa phương trọng điểm thuộc các nước là đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế nhanh và bền vững của TP.HCM giai đoạn 2020 - 2025.

Đồng thời, tạo thêm kênh giao lưu, kết nối và thắt chặt tình hữu nghị với các địa phương đã, đang và sẽ là đối tác cùng đồng hành với Thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung trong quá trình phấn đấu vì mục tiêu hòa bình và phát triển; thể hiện tính chủ động, sức hấp dẫn và vị trí ngày càng cao của Thành phố trong đời sống quốc tế ở cấp độ khu vực và thế giới.

Theo ông Trần Phước Anh, sự kiện sẽ tập trung vào các mục tiêu ghi nhận và thể hiện sự biết ơn của Thành phố đối với các địa phương bạn bè quốc tế đã và đang hỗ trợ Thành phố vượt qua đại dịch.

Đồng thời, thực hiện các mục tiêu kinh tế-xã hội; tạo diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm phục hồi của Thành phố và các địa phương hợp tác sau đại dịch, cũng như thông tin về các ưu tiên phát triển của mỗi địa phương trong giai đoạn khôi phục kinh tế, cũng như tạo cơ hội mở rộng kết nối trực tiếp giữa Thành phố và các địa phương hợp tác.

Bên cạnh đó, Thành phố phát huy vai trò trung gian, cầu nối, thúc đẩy xây dựng liên kết giữa các địa phương là đối tác của Thành phố với nhau; giới thiệu và khai phá tiềm năng hợp tác giữa các địa phương thông qua các hoạt động giao lưu, quảng bá hình ảnh đa dạng và sinh động. Đây cũng là cơ hội, giới thiệu TP.HCM như là điểm hẹn du lịch và điểm đến đầu tư hấp dẫn cho bạn bè quốc tế.

Sự kiện có sự tham dự của hơn 20 lãnh đạo và đại diện các địa phương quốc tế có quan hệ hữu nghị hợp tác với TP.HCM, đến từ nhiều quốc gia như Đức, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Úc, Nhật Bản, Nga, các nước trong khối EU và khu vực ASEAN.

Đối thoại Hữu nghị TP.HCM sẽ là nơi chia sẻ về các thách thức và cơ hội phát triển của khu vực và thế giới, thông qua việc giới thiệu, thảo luận về các câu chuyện thành công từ địa phương đến khu vực. Kết nối các nguồn lực để triển khai các chương trình, sáng kiến hợp tác mang lại lợi ích chung.

Ngoài ra, sự kiện cũng hướng đến việc tăng cường sự phối hợp với cộng đồng quốc tế (khu vực công và tư) để thực hiện các chương trình phát triển trọng tâm của Thành phố, tạo cơ hội để Thành phố phát huy vai trò kết nối, đồng thời góp phần giới thiệu TP.HCM như là trung tâm mua sắm, điểm hẹn du lịch và điểm đến đầu tư hấp dẫn của bạn bè quốc tế.

HỒNG DUNG
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email