DigiTrans Edtech 2022 tìm kiếm các mô hình chuyển đổi số trong giáo dục

  • 23:05 ,21/08/2022

Theo PGS.TS Nguyễn Anh Thi, trưởng Ban Quản lý Khu công nghệ Cao TP.HCM, điểm khác biệt của cuộc thi DigiTrans Edtech 2022 năm nay là hướng đến không chỉ đối tượng start-up, doanh nghiệp mà còn mở rộng cho lứa tuổi học sinh, sinh viên.

KHPTO - Cuộc thi khởi nghiệp DigiTrans Edtech 2022 vừa chính thức khởi động với chủ đề "Ứng dụng chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục”.

Diễn ra từ nay cho đến hết ngày 14/10/2022, DigiTrans Edtech 2022 tìm kiếm những giải pháp chuyển đổi số mang tính đột phá, các mô hình giáo dục thông minh phục vụ hoạt động quản lý và giảng dạy.

Cuộc thi được chia làm hai bảng. Bảng A cho nhóm sinh viên và dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp. Còn bảng B cho học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông.

Cuộc thi do Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ Cao (SHTP - IC) phối hợp với KDI Education tổ chức, dưới sự chỉ đạo, phối hợp của Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, Ban Quản lý Khu công nghệ Cao TP.HCM, , UBND TP Thủ Đức...


Giáo dục là một thị trường tiềm năng và những sản phẩm sáng tạo, ứng dụng chuyển đổi số góp phần tăng giá trị cho công tác dạy và học. 

Giáo dục là một thị trường tiềm năng, bởi tổng chi tiêu mỗi hộ gia đình dành cho giáo dục thường rất cao, thậm chí đạt gần 2/3 tổng nhu nhập. Tuy nhiên, để có những sản phẩm, ứng dụng chuyển đổi số mang lại giá trị cho người học, người dạy và phụ huynh, đòi hỏi sự sáng tạo trong cộng đồng.

Những cuộc thi dạng này nhằm mục đích tìm kiếm hỗ trợ nhằm hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, góp phần áp dụng, chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục.

Cuộc thi kỳ vọng thu hút hơn 1.000 người tham gia là các startup, doanh nghiệp, dự án khởi nghiệp do các học sinh, sinh viên đến từ các trường đại học, trung học cơ sở, trung học phổ thông tại TP.HCM và các vùng lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang...

Khởi Giao
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email