Điện thoại “vệ sĩ”

  • 15:23 ,13/07/2007

KS. Nguyễn Trần Anh Tuấn, tác giả của đề tài nghiên cứu, khẳng định hệ thống này sẽ là người vệ sĩ đắc lực cho những hộ gia đình trong việc phòng chống trộm, cháy nổ.

 

Hệ thống này gồm một điện thoại bàn sẽ được thiết kế bổ sung tính năng có thể nhận biết các tín hiệu - thông qua các thiết bị cảm biến báo động có sự xuất hiện của con người (phát hiện kẻ trộm), sự gia tăng nhiệt độ trong phòng, xuất hiện mùi khói (dự báo nguy cơ cháy), xuất hiện mùi gas (nguy cơ rò rỉ bình gas). Sau khi nhận biết các tín hiệu này, hệ thống sẽ phát tín hiệu báo động tại chỗ (bằng còi hụ) và tự động gọi đến 2 số điện thoại (điện thoại bàn, và cả điện thoại di động) đã được cài đặt sẵn. Người nhận được điện thoại (được cài đặt tín hiệu riêng) sẽ biết ngay ở nhà của mình có sự cố, khi đó có thể chạy ngay về nhà nếu đang ở cách nhà không quá xa, hay có thể gọi báo cho nhà hàng xóm hoặc trung tâm dịch vụ bảo vệ nhờ hỗ trợ (loại hình dịch vụ này hiện đang hình thành ngày càng nhiều).

Hệ thống báo động này ngoài các thiết bị cảm biến, còn có thêm thiết bị ghi hình (camera) kết nối với đầu máy ghi hình, có thể tự động ghi hình khi có sự cố. Ngoài ra hệ thống báo động này còn được thiết kế bộ adaptor cấp nguồn (DC 12 V) tạo nguồn điện riêng liên tục cho hệ thống kể cả khi bị mất điện. Nó tự động hóa việc tắt, mở hệ thống thiết bị báo động theo những thời điểm cố định trong ngày theo yêu cầu riêng của người sử dụng… KS. Nguyễn Trần Anh Tuấn cho biết, so với hệ thống báo động nhập ngoại, hệ thống này có chất lượng sử dụng gần như tương đương, nhưng giá rẻ hơn nhiều. KS. Nguyễn Trần Anh Tuấn cho biết sẵn sàng hướng dẫn, chuyển giao giải pháp kỹ thuật này cho những ai có nhu cầu. O

  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email