Cơ hội nhận 10 tỷ đồng từ VinTech Fund

  • 22:03 ,25/05/2019

Đại diện các đơn vị đang trao đổi.

KHPTO - 10 tỷ đồng để hiện thực hóa các sản phẩm KH&CN có tính ứng dụng cao vào thực tế thị trường từ nguồn quỹ tài trợ nghiên cứu ứng dụng VinTech Fund. Đó là thông tin được công bố tại buổi giới thiệu Chương trình tài trợ nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp công nghệ diễn ra vào ngày 24/5 vừa qua tại TP.HCM.

Buổi giới thiệu chương trình do VinTech City (thành viên của tập đoàn Vingroup), phối hợp cùng Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp TP.HCM (BSSC), Trường ĐH công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN), nhà khoa học, nhà sáng chế, các mô hình khởi nghiệp, các giảng viên và sinh viên công nghệ có thêm nguồn lực để tạo ra các sản phẩm KH&CN có lợi thế cạnh tranh. Đồng thời, tạo cầu nối cũng như hệ sinh thái hỗ trợ cho các sản phẩm công nghệ có điều kiện thương mại hóa tốt hơn.

Theo bà Trương Lý Hoàng Phi – tổng giám đốc VinTech City, tập đoàn Vingroup, đã công bố chiến lược đầu tư trọng điểm vào lĩnh vực công nghệ - công nghiệp với mục tiêu đến năm 2028, Vingroup sẽ trở thành một tập đoàn Công nghệ - Công nghiệp - Dịch vụ đẳng cấp quốc tế, trong đó công nghệ chiếm tỷ trọng chính.

VinTech Ciy được Tập đoàn Vingroup thành lập hướng đến mô hình thung lũng Silicon Valley (Mỹ). Bên cạnh các thành tố tạo nên Silicon Valley có 3 thành tố quan trọng luôn được nhắc đến: nhân tài công nghệ, sản phẩm công nghệ có lợi thế cạnh tranh và một hệ sinh thái hỗ trợ. Với 3 nền tảng này thì VinTech City sẽ bắt đầu với nhân tài công nghệ, bằng việc triển khai các chương trình hợp tác đại học và hỗ trợ nghiên cứu ứng dụng, khởi nghiệp công nghệ.

Cũng theo bà Phi, VinTech City đã khảo sát và làm việc trực tiếp với 54 trường đại học công nghệ hàng đầu Việt Nam để thiết kế các hoạt động hợp tác và tài trợ cụ thể. Các hoạt động này sau đó được Vintech City đề xuất và lấy ý kiến phản hồi đăng ký tham gia.

Trong đó, đáng chú ý là Quỹ tài trợ nghiên cứu ứng dụng VinTech Fund. VinTech Fund được hình thành với mục tiêu tài trợ, hỗ trợ nguồn lực để hiện thực hóa các sản phẩm KH&CN có tính ứng dụng cao vào thực tế thị trường. Ngoài nguồn lực tài chính tài trợ lên đến 10 tỷ đồng, VinTech Fund tạo cơ hội mang một sản phẩm nghiên cứu từ phòng thí nghiệm ra thị trường thông qua hệ sinh thái các hoạt động hỗ trợ từ góc nhìn thị trường, cơ hội hợp tác với cộng đồng doanh nghiệp, người tiêu dùng và sau quá trình nhận hỗ. Lợi thế lớn nhất của VinTech Fund là cơ hội thử nghiệm, thực nghiệm, điều mà các nhà khoa học, nhà sáng chế cũng như các đơn vị tạo ra giải pháp công nghệ thường gặp khó khăn.

biết, các dự án đề nghị tài trợ được VinTech Fund xem xét dựa trên các yếu tố: công nghệ ứng dụng (hàm lượng nghiên cứu, tính đổi mới sáng tạo); khả năng thương mại hóa (tiềm năng thị trường); uy tín, năng lực thực thi của nhóm nghiên cứu.

Bên cạnh đó là một số các chương trình hỗ trợ khác từ Vingroup như: chương trình tài trợ lab nghiên cứu; chương trình học kỳ doanh nghiệp; chương trình đào tạo SAP; tài trợ và hỗ trợ hoạt động câu lạc bộ công nghệ và khởi nghiệp trong sinh viên.

Tin, ảnh: Mai Thy
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email