Chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp CiC 2022: “Chuyển đổi số - Thách đố sáng tạo”

  • 12:38 ,12/10/2022

Ảnh: các thí sinh tham gia gọi vốn tại CiC 2020.

KHPTO - Thứ bảy ngày 22/10/2022 tới đây tại Khu Công nghệ phần mềm ĐHQG-HCM (ITP), Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp 2022 (Creative idea Challenge - CiC 2022).

CiC được biết đến là sân chơi khởi nghiệp thường niên dành cho học sinh, sinh viên toàn quốc và mở rộng cho các đội thi sinh viên quốc tế. Cuộc thi nằm trong chuỗi hệ thống các chương trình khởi nghiệp của ĐHQG-HCM, là nhiệm vụ chiến lược đóng góp tích cực cho sự phát triển của thành phố sáng tạo tương tác cao Thủ Đức.

Đến với cuộc thi, các thí sinh được huấn luyện trong hơn 7 tháng cùng các chuyên gia khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Với 4 vòng thi đầy thử thách, năm nay CiC đã chọn ra 21 dự án xuất sắc nhất của hai bảng sinh viên và học sinh và sẽ tranh tài tại chung kết.

Cuộc thi được sự đồng hành của các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học và sự hỗ trợ từ Sở KH&CN TP.HCM, Quỹ khởi nghiệp ĐHQG-HCM với mục đích thu hút các ý tưởng, giải pháp sáng tạo, dự án khởi nghiệp.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức CiC còn tổ chức triển lãm các dự án, sản phẩm, giải pháp nghiên cứu khoa học công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo “Startup & Innovation Day 2022” từ Top 10 bảng học sinh - sinh viên vào chung kết cuộc thi.

 

 

Tin, ảnh: Tuyết Mai
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email