Bí thư Thành ủy TP.HCM: 'Nhanh chóng đưa các hoạt động trở lại bình thường'

  • 10:13 ,02/02/2023

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Ảnh: Tiến Lực/TTXVN

Sáng 1/2, trong buổi tổng kết công tác chăm lo Tết Quý Mão và tình hình kinh tế- xã hội tháng 1, nhiệm vụ tháng 2/2023, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh thời gian nghỉ Tết đã hết chính quyền nhanh chóng đưa các hoạt động trở lại bình thường, tạo không khí sản xuất, kinh doanh đầy hứng khởi.

 

Phát biểu tại buổi tổng kết, Bí thư Nguyễn Văn Nên cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán 2023 vưa qua, TP.HCM đã tổ chức tốt các hoạt động chăm lo cho các đối tượng, bảo đảm toàn dân được đón Tết ấm no, hạnh phúc. Công tác chăm sóc sức khỏe và y tế được chú trọng. Ngoài ra, địa phương tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân.

Bí thư Nguyễn Văn Nên cho hay: "Trong bức tranh chung của cả nước thì TP góp phần quan trọng, thực hiện theo chỉ đạo và đạt được kết quả tích cực. Năm nay, chúng ta thực hiện nghiêm và lành mạnh nhất là việc không tổ chức các đoàn đi chúc Tết lãnh đạo, thay vào đó là tập trung chăm lo cho các đối tượng khác cần thiết hơn, tạo nên những ý nghĩa thiết thực", dẫn theo Pháp Luật TP.HCM.

Bí thư Nguyễn Văn Nên cũng đánh giá cao những nỗ lực, bản lĩnh và sự trưởng thành của những người đứng đầu các sở ban ngành, địa phương khi đưa ra các nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong thời gian tới mà không ngại khó hay đổ lỗi. Đặc biệt, ông cũng đề nghị chính quyền thành phố cần tập trung hơn nữa không vì những thành tích đạt được mà chủ quan. 

Bí thư Nguyễn Văn Nên cũng nhấn mạnh, thời gian nghỉ Tết đã kết thúc và yêu cầu chính quyền nhanh chóng đưa các hoạt động trở lại bình thường, tạo không khí sản xuất, kinh doanh đầy hứng khởi; tránh tình trạng nghỉ kéo dài sau Tết; hạn chế tổ chức hội họp, tham quan, du lịch.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Việt Dũng/SGGP

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho hay, từ nay đến cuối năm thành phố phải "vượt lên" bằng những giải pháp hữu hiệu để đạt mục tiêu tăng trưởng 7,5-8%, nhằm hướng tới ngưỡng Nghị quyết 31-NQ/TW của Bộ Chính trị giao cho thành phố (mức tăng trưởng bình quân năm từ 8-8,5%).

Chính vì thế, thành phố cần phải khởi động nhanh các hoạt động, đòi hỏi sự điều hành quyết tâm, quyết liệt và linh hoạt, cụ thể hơn; tăng cường phân cấp, giao quyền; điều hành, siết chặt kỷ cương hành chính, nâng cao hiệu quả công vụ; đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, bảo đảm an sinh xã hội, thúc đẩy chuyển đổi số… Đặc biệt, người đứng đầu Thành ủy TP.HCM đề cập đến sự bùng nổ mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo; trong đó, ChatGPT vừa ra đời mang đến cơn sốt trong nhiều ngày qua.

PV
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email