Astellas Pharma chính thức thành lập tại Việt Nam

  • 19:04 ,28/09/2022

Ông Alp Atay - Tổng Giám đốc khu vực Đông Nam Á và Nam Á (SESA)đang chia sẻ thông tin

Tập đoàn dược phẩm toàn cầu Astellas Pharma vừa chính thức thành lập công ty tại Việt Nam với mục đích mang đến một tương lai khỏe mạnh hơn cho bệnh nhân thông qua các sản phẩm y khoa, cũng như hợp tác với các bên liên quan tại địa phương để phục vụ cho quá trình mang nhiều giải pháp điều trị sáng tạo đến cho bệnh nhân.

Trong 5 năm tới, Astellas sẽ tiếp tục tập trung nghiên cứu và phát triển các dược phẩm tiên tiến, tăng cường trao đổi thông tin y khoa và nâng cao nhận thức về bệnh tật cho cộng đồng thông qua các hoạt động hợp tác này.

Astellas Pharma là tập đoàn dược phẩm hàng đầu toàn cầu có trụ sở chính tại Tokyo, Nhật Bản. Trải qua 100 năm hoạt động, tập đoàn hiện diện tại hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ, đóng góp lớn vào việc cải thiện sức khỏe cho mọi người trên khắp thế giới thông qua việc cung cấp các sản phẩm tiên tiến và đáng tin cậy.

Một trong những thị trường kinh doanh trọng điểm của Astellas là khu vực Đông Nam Á và Nam Á (SESA) bao gồm các quốc gia: Indonesia, Ấn Độ, Malaysia, Thái Lan, Philippines, Singapore và Việt Nam, nơi chiếm tới 1/4 dân số thế giới. Đây là khu vực với mức sống đang dần được nâng cao, đặc trưng bởi nhu cầu chăm sóc y tế ngày càng tăng với nhân khẩu học và hình thái bệnh tật đa dạng. Mục tiêu của Astellas là tăng mức độ hiện diện, đáp ứng các nhu cầu y tế còn bỏ ngỏ và chung tay mang lại một tương lai khỏe mạnh hơn cho người bệnh trong khu vực, thông qua các dược phẩm và phương pháp khoa học tiên tiến.

Astellas bắt đầu phục vụ bệnh nhân tại Việt Nam từ năm 2006, thông qua hợp tác với các nhà phân phối và bệnh viện hàng đầu trong cả nước cung cấp thuốc hỗ trợ cấy ghép tạng (chống đào thải ghép). Đến năm 2014, Astellas chính thức mở văn phòng đại diện đầu tiên. Đặc biệt trong năm nay, chúng tôi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn Astellas Pharma Việt Nam, đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc cam kết đầu tư lâu dài và chung tay kiến tạo một tương lai khỏe mạnh hơn cho người Việt, tập trung đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng và chuẩn hóa hệ thống quản lý, nuôi dưỡng hệ sinh thái nhân tài, cũng như ra mắt các liệu pháp điều trị mới nhằm nâng cao sức khỏe người bệnh.

Ông Alp Atay - Tổng Giám đốc khu vực Đông Nam Á và Nam Á (SESA) cho biết: “Tốc độ đổi mới trong y học đang trở nên nhanh hơn bao giờ hết và nhiều tiến bộ ngày nay có thể ứng dụng điều trị được những căn bệnh mà trước đây chưa có thuốc chữa trị. Astellas có nghĩa là ‘Chiếu sáng ngày mai’, ngay từ tên gọi đã thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc phát triển tập đoàn theo định hướng tập trung nghiên cứu và phát triển, chung tay kiến tạo một tương lai khỏe mạnh hơn cho tất cả mọi người trên thế giới thông qua các dược phẩm tiên tiến”.

Astellas đặt mục tiêu dẫn đầu trong việc thích ứng nhanh với những thay đổi trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, biến khoa học sáng tạo thành GIÁ TRỊ cho bệnh nhân. Để thực hiện được điều đó, chúng tôi đã phát triển danh mục thuốc ưu tiên phù hợp với cộng đồng bệnh nhân Việt Nam. Kể từ khi thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam vào năm 2006, tập đoàn đã cung cấp nhiều giải pháp hiệu quả đáp ứng đầy đủ các nhu cầu điều trị y tế và chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam, đặc biệt là 02 lĩnh vực: ghép tạng và ung thư.

Astellas đã đồng hành cùng các bệnh viện hàng đầu trong nước, và hỗ trợ liên kết các thầy thuốc của Việt Nam với các chuyên gia ghép tạng trên thế giới để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau, giúp nâng cao kiến ​​thức và kinh nghiệm của đội ngũ y bác sĩ ở Việt Nam. Là thành viên của các Hiệp hội dược phẩm như Pharma Group, Hiệp Hội Các Công Ty Dược Phẩm Nhật Bản tại Việt Nam (JPAV), Astellas góp phần cùng các hiệp hội cung cấp thông tin, kết nối quốc tế khi có yêu cầu từ Bộ Y tế trong việc cập nhật, sửa đổi các quy định hiện hành nhằm tạo ra môi trường tốt hơn cho các bên liên quan trong hệ thống y tế, với mục đích cuối cùng là cho bệnh nhân nói chung và bệnh nhân ghép tạng nói riêng cơ hội sống khỏe mạnh, hạnh phúc hơn.

 

Hương Giang
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email