Ẩm thực Việt Nam và quốc tế hội tụ tại TP.HCM

  • 17:29 ,02/12/2022

Ẩm thực tại chương trình rất đa dạng. Ảnh: Thanh Huyên

Chương trình “Không gian văn hóa ẩm thực Saigon - TP.HCM xưa và nay” quy tụ hàng trăm món ăn ẩm thực Sài Gòn xưa, ẩm thực các vùng miền và ẩm thực quốc tế.

Ngày 2/12 chương trình “Không gian văn hóa ẩm thực Saigon - Thành phố Hồ Chí Minh xưa và nay” chính thức được diễn ra. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội “Thành phố Hồ Chí Minh - Ngôi nhà của chúng ta” năm 2022 được diễn ra từ ngày 2-4/12/2022 tại công viên Bến Bạch Đằng, Quận 1, TP.HCM.

Lễ hội không những mang tới những nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam mà còn tạo điều kiện cho cộng đồng các nước giới thiệu và quảng bá những nét đặc trưng về văn hóa dân tộc đến đồng đảo nhân dân thành phố. Đây cũng là sân chơi cho cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập tại TP.HCM hội nhập đời sống văn hóa thành phố cũng như người dân được tiếp cận, hiểu rõ hơn về nét đặc trưng văn hóa các nước trên thế giới.

Gian hàng buôn bán tấp nập tại “Không gian văn hóa ẩm thực Saigon - Thành phố Hồ Chí Minh xưa và nay”. Ảnh: Thanh Huyên

Bà Trần Thị Hồng Loan, Giám đốc Công ty TNHH Xúc tiến Thương mại Du lịch Nam Phương cho biết, sự kiện có quy mô hoành tráng cùng sự đồng hành của các lãnh sự quán, các nghệ nhân, các tổ chức ươm tạo và hỗ trợ sản phẩm bản địa, … Dự kiến, chương trình sẽ thu hút hàng chục ngàn lượt du khách tham gia, tạo tiền đề nhân rộng các hoạt động hợp tác, quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam, giao lưu các nước trong năm 2023 sắp tới.

“Không gian văn hóa ẩm thực Saigon - TP.HCM xưa và nay” được chia thành 3 khu vực chính: Khu A - Ẩm thực Sài Gòn xưa, Khu B - Ẩm thực các vùng miền và ẩm thực quốc tế, Khu C - Đặc sản các vùng miền.

Chị Trần Hương Giang (khách tham quan) cho biết, các gian hàng ở đây trang trí rất bắt mắt nên từ xa chị đã thấy và đến trải nghiệm thử. Món ăn có đủ các loại từ món ăn đường phố cho đến đặc sản vùng miền, đa dạng sự lựa chọn. Theo chị Giang, giá cả ở đây hợp lý chỉ cần 100.000 đồng chị đã có thể ăn uống no bụng tại đây.

Tại khu Ẩm thực các vùng miền và Ẩm thực quốc tế sẽ có khu vực dành cho tổng lãnh sự các nước, quảng bá món ăn quốc tế.

Lễ khai mạc Lễ hội Thành phố Hồ Chí Minh - Ngôi nhà của chúng ta” sẽ được diễn ra tối ngày 2/12/2022 tại Cổng chào Lễ hội (đoạn giao với đường Lê Lợi, Quận 1). Cùng với đó, chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Thành phố Hồ Chí Minh - Ngôi nhà của chúng ta” cũng được diễn ra tại sân khấu chính, phố đi bộ Nguyễn Huệ.

THANH HUYÊN

  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email