"Kỷ lục mới" Đại học Bách khoa TPHCM đón 1000 tân sinh viên nữ

  • 11:42 ,03/10/2022

Các tân sinh viên nữ đang làm thủ tục nhập học tại trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM). Ảnh minh họa

Hơn 1.000 thí sinh nữ trúng tuyển hoàn tất thủ tục nhập học vào Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM) năm học 2022 - 2023. Đây là năm đầu tiên Bách Khoa đón nhận số sinh viên nữ nhiều như vậy.

Chiều nay 2/10, Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM) đã công bố thông tin về kết quả kỳ tuyển sinh đại học chính quy năm 2022 của trường với nhiều con số bất ngờ. Tân sinh viên nữ chiếm gần 22%.

Trong đó, nhóm ngành kỹ thuật dệt, công nghệ may có tỷ lệ nữ cao nhất, 76,92%. 73,66% tân sinh viên nữ vào ngành quản lý công nghiệp.

PGS.TS Bùi Hoài Thắng, Trưởng phòng Đào tạo nhà trường, hiện đã 97% thí sinh trúng tuyển năm 2022 hoàn thành thủ tục nhập học tại trường. Hiện nay vẫn còn không ít thí sinh đã xác nhận nhập học trên hệ thống chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhưng chưa đến trường nhập học.

Bên cạnh đó, một số thí sinh đã đóng học phí cho trường rồi nhưng chưa đến làm thủ tục nhập học.

Năm nay, chênh lệch điểm chuẩn giữa các ngành không quá lớn cho thấy sức hút các thí sinh có năng lực tốt đã được trải đều khắp các ngành. Trong đó, các ngành máy tính vẫn thu hút nhiều thí sinh nhất, như khoa học máy tính (cả chương trình tiếng Việt và tiếng Anh) dẫn đầu bảng điểm chuẩn; ngành kỹ thuật máy tính (cả chương trình tiếng Việt và tiếng Anh) chiếm vị trí thứ 4 và thứ 5. Tất cả tân sinh viên chương trình tiếng Anh đều đạt mức ngoại ngữ sơ tuyển tối thiểu.

Giao Khánh
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email