Xử lý cao su phế thải thành nhiên liệu cấp nhiệt

  • 09:27 ,22/03/2015

(KHPT Online) Công ty TNHH TM DV công nghệ mới (Newtech) đã nghiên cứu và ứng dụng công nghệ nhiệt phân liên tục NP-LT tái chế rác cao su thành dầu FO-R và than CBM-R.

Từ những phế liệu cao su tưởng chừng như bỏ đi, thông qua hệ thống tái chế Newtech đã biến chúng thành những nhiên liệu có ích.

Nguồn nguyên liệu sau khi phân loại được đưa vào hệ thống tái chế qua quy trình nhiệt phân khép kín tạo thành sản phẩm dầu FO-R, than CBM-R.

Công nghệ xử lý này được thiết kế theo dạng khép kín, kết nối thành một quy trình tuần hoàn sử dụng máy móc chủ yếu tự động hóa.

Thành phần chủ yếu của dầu FO-R là mạch hydrocarbon, chúng được sử dụng làm nhiên liệu đốt cho lò hơi, lò sấy và lò tải nhiệt của các hệ thống nhiệt.

Tương tự, than CBM-R cũng có cấu tạo chủ yếu là carbon dạng rắn thay thế cho than cám (than đá) và được sử dụng chủ yếu để làm phụ gia cho quá trình sản xuất gạch block không nung (gạch nhẹ) hoặc thay than cám trộn vào đất sét trong quá trình sản xuất gạch tuynel.

Dầu của Newtech đã tiết kiệm chi phí cho khách hàng sử dụng hệ thống nhiệt. Cụ thể như doanh nghiệp gạch block nhẹ Vĩnh Thanh (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) sử dụng than CBM-R làm phụ gia cho gạch không nung cho biết, sử dụng than CBM-R của Newtech làm gạch không nung có giá thành rẻ hơn những phụ gia khác trên thị trường nhưng chất lượng lại tương đương.

LÊ THĂNG
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email