Xe tải… “trong suốt”

  • 18:58 ,21/08/2017

KHPT - Sở dĩ nói như thế là vì tuy đang chạy xe ở phía sau chiếc Samsung Safety Truck to đùng, nhưng bạn vẫn có thể nhìn thấy toàn bộ quang cảnh ở phía trước – khoảng không gian mà mẫu xe tải này đang choán chỗ.

Toàn bộ hình ảnh sẽ được camera lắp ở phần đầu của Samsung Safety Truck thu phát theo thời gian thực và truyền về bộ màn hình khổng lồ nằm phía sau xe.

Đây quả là một giải pháp thông minh hứa hẹn sẽ giúp giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông do những phương tiện đi sau xe tải hạng nặng bị khuất tầm nhìn khi sang làn.

Samsung Safety Truck được trang bị một camera siêu độ nét có trường nhìn rộng nằm ở phần đầu xe. Tất cả những gì đang diễn ra trước mặt tài xế sẽ được thu phát và truyền tải không dây đến 4 chiếc màn hình ghép khổng lồ nằm ở phía sau xe theo thời gian thực.

LCD display gắn ngoài này cũng sẽ hiển thị hình ảnh rõ nét cả ngày lẫn đêm vì được ứng dụng cơ chế tự động điều chỉnh độ sáng và độ tương phản thông minh.

Ngoài ra, Samsung Safety Truck còn hỗ trợ cơ chế truyền hình ảnh bằng cáp nhằm giảm thiểu tối đa độ trễ của tín hiệu video nếu như chất lượng của kết nối không dây tại thời điểm đó bị sụt giảm vì những nguyên nhân khách quan.

Samsung Safety Truck đã được kiểm thử ở rất nhiều nơi tại Argentina với kết quả thu về là rất khả quan. Hiện tại, hãng này vẫn sẽ tiếp tục nghiên cứu và cải tiến Samsung Safety Truck theo hướng đa năng hơn và thông minh hơn trước khi nghĩ đến kế hoạch sản xuất đại trà.

CÁT TƯỜNG (Theo Digital Trends)
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email