Xcaller giả lập cuộc gọi vào ĐTDĐ

  • 03:26 ,13/04/2005

Phần mềm này sẽ cung cấp cho bạn một lý do chính đáng vào bất kỳ lúc nào để rút lui khỏi một bàn tiệc hay tạm biệt một vị khách nói dai...

Đôi khi chúng ta gặp một tình huống khó xử như tiệc nhậu kéo dài, tiếp khách “nói dai”, thầm mong có ai đó gọi vào máy điện thoại di động (ĐTDĐ) lúc này để có lý do cáo bận và rút lui. Phần mềm XCaller sẽ giúp bạn trong những hoàn cảnh tương tự cách giả lập cuộc gọi vào máy ĐTDĐ.

XCaller là chương trình nhỏ gọn (68 KB), sử dụng cho các máy ĐTDĐ chạy hệ điều hành Symbian OS Series 60. (Đây là chương trình tôi sưu tầm được từ bạn bè nên không biết địa chỉ download, bạn nào cần xin liên hệ với tôi theo địa chỉ email).

 

Cài đặt chương trình:

Sau khi kết nối ĐTDĐ với PC (qua cổng bluetooth, IrDA), các bạn send trực tiếp file XCaller.sis vào ĐTDĐ bằng chức năng “Send to” của Windows. Sau khi send thành công, bạn sẽ nhận được thông báo có tin nhắn mới trên ĐTDĐ. Hãy mở “tin nhắn” đó ra như bình thường. Máy ĐTDĐ của bạn sẽ tự nhận dạng được đây là file thực thi và tiến hành cài đặt chương trình.

Cách sử dụng:

Khi khởi động chương trình (Hình 1), bạn có quyền thiết lập các tùy chọn sau đây trong mục Options:

- Set Scheduler: Set Countdown đếm ngược thời gian để báo có cuộc gọi, chấp nhận từ 1 giây đến 24 giờ (hh:mm:ss), thời gian đếm ngược sẽ hiển thị ở góc trên trái màn hình (hình 2). Show Manual Key khi nào bạn cần có cuộc gọi thì bấm phím Manual (hình 3).

- Set Sound: cho phép bạn chọn âm thanh làm ringing tone. Một vài trường hợp tuy bạn đã chỉ định một âm thanh nhưng chương trình vẫn sử dụng Default Sound là xCaller.rng làm ringing tone. Bạn có thể đánh lừa chương trình bằng cách chép một ringing tone kiểu *.rng, *.mid vào thư mục C:NokiaSoundsSimple rồi đổi tên thành xCaller.rng là được.

- Set Volume: thay đổi mức volume của ringing tone.

Khi chương trình làm việc, ĐTDĐ của bạn sẽ đổ chuông và màn hình sẽ báo có cuộc gọi đến nhưng với số điện thoại dạng ẩn (Private number), bạn có thể chọn trả lời (Answer) hoặc không (Silence) - nhưng cũng chỉ là vờ thôi!

 

  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email