Vòng tăng tốc huấn luyện đặc biệt cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo du lịch TP.HCM 2018

  • 10:40 ,02/10/2018

Ảnh: Mai Nhiệm

KHPTO - Ngày 2 tháng 10 năm 2018, vòng Tăng tốc huấn luyện (Bootcamp) dành cho 21 đội xuất sắc nhất cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo du lịch TP.HCM (HIST) chính thức được diễn ra tại SIHUB (Sở KH&CN TP.HCM, ảnh). Đặc biệt, trong số 21 đội được chọn vào vòng Bootcamp, có sự hiện diện của một startup nước ngoài.

Chương trình Bootcamp của HIST 2018 được kỳ vọng giúp các dự án tiếp tục có những góc nhìn đa chiều để tiếp tục phát triển mạnh mẽ. 21 dự án tham gia khóa huấn luyện này sẽ được cố vấn phát triển, hoàn thiện mô hình kinh doanh trong thời gian từ ngày 2 - 7/10/2018 tại SIHUB.

Theo đó, các đội sẽ được chuyên gia người Úc tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm với chủ đề Tăng quy mô - Mô hình kinh doanh. Đây sẽ là cơ hội cho các starups học hỏi cũng như được tư vấn để hoàn hiện ý tưởng và dự án.

HIST Bootcamp 2018 sẽ được dẫn dắt bởi một ban huấn luyện gồm các huấn luyện viên, diễn giả có hiểu biết sâu và nhiều năm kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo doanh nghiệp mà chính bản thân họ cũng là những doanh nhân đã không ít lần thất bại. Đó là Tony Wheeler - giám đốc của Imagine Consulting Group International và Imagine X Ventures, một công ty chuyên cung cấp tư vấn tổ chức và các chương trình phát triển tại Úc và thế giới. Đồng thời, ông cũng là nhà đồng sáng lập các dự án công nghệ, nhà đầu tư thiên thần, cố vấn cho các quỹ đầu tư mạo hiểm. Với hơn 25 năm kinh nghiệm về xây dựng, cố vấn và đầu tư cho các dự án khởi nghiệp, ông được đánh giá là đã góp phần không nhỏ cho hệ sinh thái khởi nghiệp tại Úc và xây dựng tổ chức với nguồn nhân lực tối ưu. Hiện nay, ông đang góp phần cho các chương trình khởi nghiệp tại Việt Nam và cuộc thi HIST.  

Ngoài ra là sự góp mặt của nhiều tên tuổi lớn khác như: ông Nguyễn Việt Đức, tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư khởi nghiệp - sáng tạo Việt Nam (ICM), giám đốc quản lý rủi ro ngân hàng An Bình; ông Vũ Đức Minh Hiếu, Founder & CEO của VIRAC; ông Hoàng Minh Ngọc Hải, tổng giám đốc điều hành công ty Value Commerce Hub, giám đốc sáng tạo cho các chương trình tiếp thị của Vinamilk, Canon, Holcim; bà Lê Hồng Minh - giám đốc phát triển kinh doanh công ty cổ phần Kova Trading, giám đốc đầu tư Imperial Group, giám đốc nguồn vốn ngân hàng Việt Á; bà Đường Vân Anh, giám đốc chương trình SVF, giám đốc tài chính Trading Kova; ông Nguyễn Minh Phúc, giám đốc chương trình Tăng tốc khởi nghiệp SVF…

HIST là một cuộc thi dành cho các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nhằm thúc đẩy phát triển du lịch tại TP.HCM do Sở du lịch và Sở KH&CN TP.HCM tổ chức. Thông qua cuộc thi HIST các dự án, ý tưởng sẽ được đào tạo, huấn luyện hoàn thiện mô hình kinh doanh, phát triển sản phẩm, tiếp cận nhà đầu tư và được cấp vốn theo quy định của chương trình Speedup.

 

 

 

Việt Thy
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email