VNPT lập kỷ lục tại giải thưởng Sao Khuê 2018

  • 15:35 ,08/05/2018

KHPTO - 3 giải pháp công nghệ thông tin (CNTT) của VNPT vừa nhận được danh hiệu Sao Khuê 2018. Trong đó, giải pháp truyền thông qua màn hình hiển thị VNPT SmartAds của VNPT nằm trong “Top 10 sản phẩm, dịch vụ xuất sắc nhất Sao Khuê 2018”.

Trải qua các vòng sơ tuyển, thẩm định thực tế và chung tuyển, 73 sản phẩm - dịch vụ được bình chọn trao danh hiệu Sao Khuê 2018. Trong đó, Tập đoàn VNPT có 3 dịch vụ, giải pháp được chọn trao giải, gồm: giải pháp truyền thông qua màn hình hiển thị VNPT SmartAds; dịch vụ lưu trữ chia sẻ đồng bộ dữ liệu trực truyến VNPT Drive; dịch vụ máy chủ ảo trên nền điện toán đám mây SmartCloud.

Đặc biệt, tham dự chương trình bình chọn danh hiệu Sao Khuê năm nay ở nhóm sản phẩm, giải pháp ứng dụng công nghệ mới trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, giải pháp truyền thông qua màn hình hiển thị VNPT SmartAds của tập đoàn VNPT đã lọt vào “Top 10 Sao Khuê 2018”.

Giải pháp VNPT SmartAds là công cụ giúp khách hàng quản lý tập trung các màn hình hiển thị từ xa; chủ động lập lịch và cài đặt lịch trình phát các nội dung multimedia (video, image, text, message…) cho các màn hình hiện thị tại các điểm phát khác nhau; giúp cho việc vận hành hệ thống truyền thông dễ dàng và đơn giản.

Với VNPT SmartAds, khách hàng còn có thể cài đặt phát một hoặc nhiều nội dung đồng thời, lập nhiều lịch phát định trước, lập lịch phát tập trung cho toàn bộ mạng lưới các thiết bị màn hình hiển thị hoặc riêng rẽ cho từng thiết bị; đồng thời chủ động giám sát và kiểm soát nội dung phát tại các màn hình từ xa một cách chủ động.

Dịch vụ lưu trữ chia sẽ đồng bộ dữ liệu trực tuyến VNPT Drive cung cấp cho khách hàng khả năng lưu trữ trực tuyến tất cả dữ liệu của mình như danh bạ, hình ảnh, audio, video, tập tin... lên hạ tầng điện toán đám mây; cho phép khách hàng truy cập dữ liệu của mình từ bất kỳ đâu với bất kỳ thiết bị nào; hỗ trợ đa nền tảng (Windows, iOS App, Android App và web Portal). Ngoài ra, sản phẩm cũng đảm bảo tốc độ tối đa với khách hàng trong nước; khắc phục tốc độ chậm do đứt cáp quang biển so với các nhà cung cấp dịch vụ quốc tế.

SmartCloud là dịch vụ ứng dụng giải pháp mã nguồn mở Openstack để triển khai dịch vụ điện toán đám mây cho khách hàng. Dịch vụ này cung cấp các dịch vụ: máy chủ ảo, Block Storage (ổ lưu trữ gắn ngoài cho máy ảo), IP Public, Security Group (firewall mềm). Nó cho phép người dùng sao lưu dữ liệu theo định kỳ, theo dõi và cảnh báo về an toàn dữ liệu...

Danh hiệu Sao Khuê là chương trình đánh giá và công nhận các sản phẩm - dịch vụ xuất sắc, uy tín của ngành công nghiệp phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam, được VINASA khởi xướng và tổ chức từ năm 2003.

Chính thức phát động từ tháng 1/2018, Sao Khuê 2018 mở thêm hạng mục dành cho các sản phẩm, giải pháp và dịch vụ CNTT tiêu biểu trong xu hướng công nghệ mới của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4: AI, IoT, Big Data, RPA, VR, AR, in 3D… đồng thời cũng bổ sung, điều chỉnh một số nhóm, lĩnh vực… cho phù hợp với các lĩnh vực xét giải của giải thưởng APICTA (giải thưởng được coi là “giải thưởng Oscar” của ngành CNTT trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương), để dễ dàng đề cử cho các danh hiệu Sao Khuê xuất sắc tham gia giải thưởng này vào cuối năm nay.

Lễ công bố và trao danh hiệu Sao Khuê năm 2018 vừa được Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức tại Hà Nội.

 

CAO KIẾN NAM
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email