VNPT hỗ trợ 37.000 máy tính bảng trong chương trình “Sóng và máy tính cho em”

  • 11:08 ,15/09/2021

KHPTO - Chương trình “Sóng và máy tính cho em” đã chính thức được Bộ thông tin và truyền thông phát động hôm 12/9 với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Tại lễ phát động, Tập đoàn VNPT đã cam kết hỗ trợ 37.000 máy tính bảng cho chương trình này và sẽ tiếp tục đồng hành cùng ngành giáo dục để góp phần rút ngắn khoảng cách số giữa thành thị và nông thôn, vùng sâu, vùng xa, nhằm bảo đảm không để học sinh nào “bị bỏ lại phía sau” như mục tiêu đặt ra của chương trình.

Rút ngắn khoảng cách giáo dục giữa các vùng miền

Trong những năm gần đây, Tập đoàn VNPT đã và đang đầu tư mạnh mẽ về công nghệ, con người, nguồn lực để xây dựng và hoàn thiện Hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu 4.0.

Hệ sinh thái này được VNPT phát triển trên nền tảng những công nghệ tiên tiến, giúp việc dạy và học được diễn ra thuận lợi. Trong đó, có công nghệ nhận diện khuôn mặt người học, công nghệ Text to Speech giúp các bài giảng ở dạng chữ (text) trở nên sinh động hơn, công nghệ dạy - học trực tuyến do VNPT tự phát triển, nhằm tránh lệ thuộc vào các nhà cung cấp nước ngoài...

Bên cạnh đó, VNPT cũng đã ứng dụng những xu hướng giáo dục tiên tiến trên thế giới vào sản phẩm của mình, như học tập thích ứng (Adaptive Learning), học tập đảo ngược (Flip Learning)... nhằm giúp cho học sinh Việt Nam được tiếp cận sớm với các xu hướng này.

Đến nay, Hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu 4.0 do Tập đoàn VNPT phát triển đã có hơn 20 sản phẩm, dịch vụ theo 4 nhóm: quản lý số, học tập số, nghiên cứu số, tích hợp số. Hệ sinh thái này đã bao phủ toàn bộ các quy trình, nghiệp vụ của ngành giáo dục và đã được triển khai tại 63 tỉnh, thành phố cho hơn 32.000 cơ sở giáo dục, hơn 800.000 hồ sơ giáo viên và hơn 8 triệu hồ sơ học sinh, sinh viên. Có một số giải pháp, ứng dụng trong hệ sinh thái này đã và đang phục vụ hiệu quả cho công tác dạy và học trực tuyến của ngành giáo dục, như VNPT E-Learning, VnEdu, giải pháp Học và thi trực tuyến, Dịch vụ kiểm định giáo dục vnEdu-QoE.....

Trong hệ sinh thái vnEdu 4.0, giải pháp học và thi trực tuyến VNPT E-Learning được đánh giá cao, đã và đang hỗ trợ hiệu quả cho ngành giáo dục trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp. VNPT E-Learning đã được sử dụng như một kênh chính thống để giáo viên truyền tải kiến thức đến toàn bộ học sinh của trường một cách hệ thống, bài bản, khoa học và đầy đủ. Đồng thời thông qua kênh này, các cấp quản lý nhà trường, phòng, sở có công cụ tập trung để đánh giá, giám sát tiến độ và kết quả dạy và học tại địa phương. Hiện nay, trên nền tảng VNPT E-Learning có khoảng hơn 1 triệu các bài giảng do các thầy, cô trên toàn quốc xây dựng. VNPT còn có thể đồng hành cùng ngành giáo dục trong việc phát động các thầy, cô cùng đóng góp xây dựng kho học liệu số quốc gia.

Có thể nói, Hệ sinh thái giáo dục của VNPT đã cung cấp cho các nhà quản lý, các thầy - cô giáo, phụ huynh và các học sinh, sinh viên những phần mềm, công cụ hiện đại và hiệu quả, giúp học sinh ở vùng sâu, vùng xa tiếp cận được với những công nghệ và phương pháp học tập hiệu quả, những kho tàng tri thức mà với những phương pháp truyền thống khó tiếp cận được.

Hỗ trợ 37.000 máy tính bảng cùng các chính sách hỗ trợ khác

Năm học 2021 - 2022 diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Tập đoàn VNPT đã và đang tiếp tục đồng hành cùng ngành giáo dục, sát cánh hỗ trợ các bậc phụ huynh, học sinh, sinh viên.

“Trong chương trình Sóng và máy tính cho em, Tập đoàn VNPT sẽ tham gia hỗ trợ 37.000 máy tính bảng để giúp học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo tại các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16 của Chính phủ để triển khai học trực tuyến, bảo đảm không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau”, ông Nguyễn Nam Long - phó tổng giám đốc Tập đoàn VNPT, cho biết.

Bên cạnh đó, sự chung tay, đồng hành cùng ngành giáo dục và phụ huynh, học sinh, sinh viên đã và sẽ được Tập đoàn VNPT tiếp tục thực hiện thông qua việc kịp thời xây dựng và triển khai các chương trình, chính sách hỗ trợ riêng cho lĩnh vực giáo dục để thu hẹp khoảng cách số giữa các vùng miền.

Cụ thể, VNPT có chương trình miễn phí giải pháp học và thi trực tuyến VNPT E-Learning cho toàn bộ các trường phổ thông, đại học; miễn phí 4 GB dữ liệu di động (3G, 4G, 5G) mỗi ngày cho 1 triệu học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo khi được tặng máy tính trong thời gian 3 tháng để học tập trực tuyến; hỗ trợ các gói cước hạ tầng công nghệ thông tin cho các cơ sở đào tạo đại học, gồm: máy chủ, nơi đặt máy chủ ở trung tâm dữ liệu (data center), đường truyền Internet để đảm bảo việc dạy và học trực tuyến.

Bên cạnh đó, ngày 10/9/2021, theo chỉ đạo của Bộ Thông tin và truyền thông, VNPT đã phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông khác thực hiện phủ sóng và nâng cao chất lượng sóng di động tại các thôn, bản chưa có sóng di động.

Theo đại diện VNPT, Tập đoàn này đã bắt tay ngay vào việc triển khai khảo sát, phân tích, đưa ra phương án và triển khai thực hiện cuốn chiếu tại từng điểm theo thứ tự ưu tiên. Hiện các hạng mục công việc đang được VNPT triển khai với tiến độ khẩn trương nhất để đảm bảo hoàn thành phủ sóng các thôn, bản còn lại trong tháng 9/2021 theo đúng thời hạn mà Bộ Thông tin và truyền thông đã yêu cầu.

LƯU TRIỀU TIÊN
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email