VinaPhone loan báo những hỗ trợ tiện dụng cho thuê bao 11 số

  • 08:55 ,15/09/2018

KHPTO - Từ ngày 15/9/2018, các nhà mạng di động tại Việt Nam sẽ bắt đầu thực hiện việc chuyển đổi thuê bao 11 số về 10 số. VinaPhone, 1 trong 3 nhà mạng di động lớn tại Việt Nam với 15 triệu thuê bao 11 số, vừa loan báo có những hỗ trợ đa dạng cho khách hàng trong quá trình chuyển đổi này.

Hỗ trợ khách hàng trên mọi hạ tầng

Đầu tiên phải kể đến là ứng dụng MyVNPT được sử dụng cho thuê bao của tất cả nhà mạng, mà không riêng gì thuê bao mạng VinaPhone. Ứng dụng này sẽ giúp người dùng điện thoại di động dễ dàng và đơn giản trong việc đồng bộ danh bạ sau ngày 15/9 tới đây, khi mà các thuê bao 11 chữ số của tất cả nhà mạng sẽ chuyển về thuê bao 10 chữ số.

Với MyVNPT, danh bạ của người dùng sẽ được đồng bộ, tự động chuyển đổi 11 số thành 10 số chỉ sau một vài thao tác. Đặc biệt, không chỉ dành cho thuê bao của VinaPhone, ứng dụng MyVNPT còn có thể được sử dụng cho tất cả nhà mạng khác mà không cần đăng nhập, cũng với chức năng chuyển đổi tương tự.

Với dòng điện thoại phổ thông, người dùng có thể sao chép danh bạ từ máy sang SIM. Sau đó, lắp SIM vào một máy smartphone có tải ứng dụng MyVNPT để thực hiện đồng bộ danh bạ.

Hiện tại, ứng dụng MyVNPT đã có trên kho ứng dụng App Store dành ho iPhone/iPad, và Play Store dành cho các smartphone chạy hệ điều hành Android.

Hỗ trợ chuyển đổi trực tiếp

Với mong muốn từng khách hàng đều được hỗ trợ tốt nhất, VinaPhone còn tổ chức các điểm hỗ trợ chuyển đổi trực tiếp. Cụ thể, khách hàng có thể đến các điểm giao dịch của VinaPhone, điểm hỗ trợ chuyển đổi lưu động của VinaPhone tại các khu dân cư, trung tâm thương mại... để được nhân viên của VinaPhone hỗ trợ chuyển đổi. Danh sách các điểm giao dịch, người dùng có thể tra cứu trên trang web https://my.vinaphone.com.vn/Users/FindStore.

Tin nhắn thông báo miễn phí số điện thoại mới

Theo chia sẻ từ đại diện của VinaPhone, xác định việc chuyển đổi số sẽ gây khó khăn bước đầu cho khách hàng khi nhận biết và ghi nhớ, VinaPhone sẽ miễn phí tin nhắn SMS thông báo số điện thoại mới tới toàn bộ số VinaPhone khác trong danh bạ của khách hàng.

Để thực hiện tính năng này, sau khi kết thúc chương trình chuyển đổi (ngày 7/10/2018), chủ thuê bao đăng nhập vào ứng dụng MyVNPT và làm theo hướng dẫn. Các thuê bao trong danh bạ sẽ nhận được thông báo số điện thoại mới của khách hàng sau khi đổi mã.

Đối với thuê bao liên mạng (mạng di động khác như MobiFone, Viettel…), VinaPhone sẽ cung cấp các gói cước SMS khuyến mãi. Tuy nhiên, những gói cước này có thể thay đổi theo từng thời điểm và được cập nhật trên các trang web www.vinaphone.com.vn hoặc trang fanpage chính thức của VinaPhone https://vi-vn.facebook.com/vinaphonefan.

Ngoài ra, khi gọi đến số điện thoại cũ sau thời gian chuyển đổi, khách hàng sẽ nhận được tin nhắn SMS thông báo số điện thoại đã được thay đổi.

Một số lưu ý dành cho khách hàng

Theo qui định của Bộ thông tin và truyền thông, lộ trình chuyển đổi mã mạng sẽ diễn ra từ ngày 15/9/2018 và kết thúc vào ngày 7/10/2018. Vì vậy, để việc thực hiện chuyển đổi được nhanh nhất, VinaPhone khuyến nghị khách hàng thực hiện thao tác sau ngày 7/10/2018, sau khi tất cả các nhà mạng hoàn tất công tác chuyển đổi.

Sau khi chuyển đổi, khách hàng sẽ được thông báo và có thể quay số song song trong thời gian 60 ngày kể từ ngày chuyển đổi. Trong vòng 90 ngày sau khi chuyển đổi, VinaPhone sẽ tiếp tục duy trì âm báo, tin nhắn hướng dẫn khách hàng quay số theo mã mạng mới.

Bên cạnh đó, VinaPhone cũng khuyến nghị khách hàng chủ động theo dõi lịch chuyển đổi, chủ động thông báo tới bạn bè và chủ động thay đổi thông tin cá nhân tại các ngân hàng/doanh nghiệp, thông tin hóa đơn hay name card… để không bị gián đoạn công việc.

Với tổng cộng 21 đầu số của tất cả 5 nhà mạng được thay đổi, việc ghi nhớ, quay số và giữ liên lạc của khách hàng sẽ gặp phải những khó khăn nhất định. Vì vậy, VinaPhone kỳ vọng những ứng dụng và chính sách trên cùng với việc đảm bảo thời gian quay số song song, thông báo rộng rãi tới khách hàng sẽ góp phần giúp quá trình chuyển đổi diễn ra thuận lợi nhất cho cả thuê bao VinaPhone nói riêng và thuê bao di động nói chung.

CAO KIẾN NAM
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email