Viettel: Tỷ lệ nữ quản lý nhiều gấp đôi trung bình ngành công nghệ thông tin - viễn thông toàn cầu

  • 00:44 ,16/10/2021

Nữ nhân viên Viettel.

KHPTO - Tập đoàn công nghiệp - viễn thông quân đội (Viettel) hiện có gần 12.000 nữ cán bộ, nhân viên đang làm việc tại 10 quốc gia trên thế giới, chiếm gần 30% quân số toàn tập đoàn. Nữ giới tham gia quản lý các cấp chiếm gần 22% và 36% vị trí quản lý đầu ngành, cao gấp đôi con số trung bình tại các doanh nghiệp lĩnh vực công nghệ thông tin – viễn thông trên toàn cầu.

Theo Viettel, phụ nữ làm việc tại Viettel đóng góp trong mọi lĩnh vực, ngành nghề của tập đoàn, như viễn thông (trong nước, và nước ngoài), giải pháp công nghệ thông tin, dịch vụ số, sản xuất công nghệ cao, thương mại điện tử, logistic… Trong đó, hơn 10% nữ giới ở Viettel làm việc trong những lĩnh vực mới và khó, như an ninh mạng, không gian mạng, nghiên cứu chế tạo thiết bị 5G, thiết bị quốc phòng công nghệ cao…

Trong giai đoạn 2016 - 2021, phụ nữ làm việc tại Viettel đã đóng góp 474 sáng kiến, 1.549 ý tưởng, làm lợi cho tập đoàn gần 700 tỷ đồng. Các cấp hội phụ nữ Viettel đã tổ chức gần 500 phong trào thi đua, bám sát chủ đề “Phụ nữ Viettel tự tin - sáng tạo - đảm đang”.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, phụ nữ Viettel đã sáng tạo trong tổ chức triển khai công tác phụ nữ và phong trào phụ nữ bằng nhiều hình thức, phương pháp phù hợp, thể hiện tinh thần tiên phong đổi mới, ứng dụng công nghệ.

Theo ông Hoàng Sơn - phó tổng giám đốc Tập đoàn Viettel, năng lực và bản lĩnh của phụ nữ Viettel đã tạo niềm tin cho Đảng ủy, Ban tổng giám đốc Tập đoàn giao phó nhiều nhiệm vụ quan trọng cho các chị em. “Tập đoàn gửi gắm niềm tin và chờ đón những giải pháp đột phá cho một chặng đường mới, vì sự tiến bộ, bình đẳng của phụ nữ Viettel, tạo dựng thành công chung của Tập đoàn trong kiến tạo xã hội số Việt Nam và phát triển bền vững”, ông Sơn nói hôm 15/10/2021 trong đại hội đại biểu phụ nữ lần thứ VII (2021 - 2026) của Tập đoàn Viettel thông qua hình thức tổ chức trực tiếp và trực tuyến, đề ra mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trong các hoạt động phong trào phụ nữ giai đoạn 2021 - 2026 là tập trung vào chủ đề “Phụ nữ Viettel kết nối – trí tuệ - nhân ái”.

Nhân viên nữ Viettel trực tại trung tâm mạng lưới. Ảnh: Thanh Hải.
CAO KIẾN NAM
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email