Viettel thử nghiệm tần số mạng mới cho Internet 4G

  • 15:45 ,15/01/2020

KHPTO - Viettel vừa loan báo đã bổ sung tần số 2.600 Mhz vào tài nguyên mạng 4G, giúp khách hàng của Viettel tại 12 tỉnh, thành phố thử nghiệm có thể trải nghiệm tốc độ Internet 4G cao gấp đôi so với hiện tại.

Viettel là nhà mạng đầu tiên được Bộ thông tin và truyền thông cấp phép thử nghiệm tần số mới 2.600 Mhz tại 12 tỉnh, thành phố tại Việt Nam. Điều này được cho là sẽ giúp Viettel đảm bảo chất lượng dịch vụ cho khách hàng trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Theo Viettel, trước đây, để phục vụ nhu cầu Internet 4G (từ hơn 38.000 trạm 4G) trong bối cảnh thiếu tài nguyên tần số, Viettel đã phải tối ưu toàn bộ băng tần 1.800 Mhz của mạng

2G và một phần băng tần 2.100 Mhz của mạng 3G.

Vì vậy, tần số 2.600 Mhz trở thành tài nguyên quan trọng nhất hiện nay để Viettel đảm bảo chất lượng mạng 4G thực sự vượt trội so với 3G, đặc biệt là ở các tỉnh, thành phố có mật độ tập trung nhiều thuê bao 4G. Tại các khu vực có tần số mới, tốc độ mạng 4G của Viettel sẽ cao gấp 2 lần so với hiện tại.

Theo phân tích và dự báo của Viettel, tết dương lịch và âm lịch 2020 đã và đang có xu hướng sử dụng dịch vụ dữ liệu (data) của khách hàng trên cả nước tiếp tục tăng. So với dịp tết năm 2019, nhu cầu dùng data 4G cao hơn 2 lần, data 3G tăng khoảng 10%. Trong khi đó, dịch vụ thoại, tin nhắn sẽ giảm từ 10 - 15%.

Song song với các trạm 4G phát sóng trên tần số mới, Viettel triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ khác, như bổ sung thiết bị, phát sóng trạm mới, xe thu phát sóng cơ động, nâng cấp hệ thống, wifi... tại các khu vực lễ hội, sự kiện tập trung đông người.

Tết cũng là thời điểm khách hàng có nhu cầu di chuyển nhiều, đặc biệt từ sau ngày 23 tháng chạp. Do đó, Viettel đang rà soát, tối ưu lại các tuyến đường quốc lộ, cửa ngõ thành phố, thủ phủ tỉnh/huyện, khu du lịch, nghỉ dưỡng, sân bay, nhà ga, bến xe... Không chỉ dịch vụ di động, các giải pháp của Viettel được thực hiện đồng loạt ở tất cả các hệ thống dịch vụ điện thoại cố định, Internet, truyền hình để sẵn sàng đáp ứng nhu cầu tăng cao vào dịp tết.

Đại diện Viettel, ông Đào Xuân Vũ - tổng giám đốc Tổng công ty mạng lưới Viettel, cho biết: “Năm nay, tết dương lịch và tết Nguyên đán gần sát nhau nên mọi công tác chuẩn bị của Viettel đang được đẩy nhanh tiến độ. Với xu hướng dùng dữ liệu ngày càng tăng và yêu cầu của khách hàng ngày càng cao hơn về chất lượng, Viettel cam kết sẽ đảm bảo năng lực mạng lưới để khách hàng luôn yên tâm và có trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ của Viettel dù ở bất cứ đâu trước, trong và sau tết”.

GIA QUYỀN
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email