Viettel thắng lớn tại giải thưởng Viễn thông châu Á 2019

  • 19:31 ,21/05/2019

KHPTO - Ngày 20/5/2019, ban tổ chức giải thưởng viễn thông châu Á (Telecom Asia Awards 2019) đã công bố danh sách các doanh nghiệp đoạt giải. Viettel được xướng tên ở 2/5 hạng mục vào vòng chung kết.

Trong đó, dự án Trung tâm điều hành thông minh tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã đạt giải cho hạng mục “Dự án thành phố thông minh sáng tạo nhất châu Á”. Ông Nguyễn Thanh Nam - CEO của Mytel (thương hiệu của Viettel tại Myanmar) giai đoạn 2017 - 2018, hiện là phó tổng giám đốc Tập đoàn Viettel được công nhận là CEO của năm.

Trung tâm điều hành Thừa Thiên Huế do Viettel triển khai và đưa vào vận hành từ năm 2018. Đây là dự án được Viettel xây dựng theo hình thức theo yêu cầu và đặc thù của tỉnh. Đó cũng chính là điểm độc đáo được Telecom Asia Awards 2019 ghi nhận. Ban tổ chức giải thưởng này đã đánh giá cao sự thông minh và phù hợp với đặc thù của tỉnh Thừa Thiên Huế, đảm bảo việc phát triển theo hướng hiện đại, nâng cao trải nghiệm của người dân và khách du lịch nhưng vẫn bảo tồn được nét cổ kính của trung tâm văn hóa lịch sử của đất nước.

Hiện nay, Trung tâm điều hành thông minh đã được Viettel triển khai đưa vào vận hành tại 3 tỉnh: Thừa Thiên Huế, Phú Thọ và Thanh Hóa. Tất cả các giải pháp này đều được xây dựng riêng để phù hợp với đặc điểm và nhu cầu của từng tỉnh nhằm nâng cao chất lượng quản lý, điều hành, giao thông, an ninh công cộng, ứng cứu khẩn cấp, an toàn thông tin và phân tích dữ liệu.

Bên cạnh đó, lần đầu tại giải thưởng này, một CEO người Việt được vinh danh ở hạng mục “CEO viễn thông của năm”. Người thắng cuộc là ông Nguyễn Thanh Nam, hiện là phó tổng giám đốc Tập đoàn Viettel.

Trong thời gian ông Nam làm tổng giám đốc Mytel, công ty này liên tục lập những kỷ lục về số lượng khách hàng. Đến nay, sau 11 tháng kinh doanh, Mytel đã phát triển gần 6 triệu khách hàng, chiếm gần 15% thị phần tại Myanmar, từ nhà mạng thứ tư trở thành nhà mạng có thị phần thứ 3 tại Myanmar. Mytel có chất lượng mạng 4G được tổ chức đo kiểm độc lập đánh giá là tốt nhất tại Myanmar. Tuy là công ty mới tham gia thị trường nhưng có nhiều dịch vụ giá trị gia tăng phong phú, hấp dẫn người dùng. Dự kiến, vào ngày 9/6 tới đây, sau một năm khai trương, Mytel sẽ cung cấp sản phẩm ví điện tử với đầy đủ các tính năng ra thị trường. Mytel cũng đặt mục tiêu có lãi trong năm 2019.

Bên cạnh đó, Keeng Movies của Viettel Media được vinh danh là 1 trong 4 dịch vụ video sáng tạo nhất châu Á. Viettel Pay được vinh danh là 1 trong 4 dịch vụ thanh toán di động sáng tạo nhất châu Á. Ông Trần Văn Bằng – tổng giám đốc Telemor (thương hiệu của Viettel tại Đông Timor) cũng được vinh danh là 1 trong 4 CEO của năm.

Telecom Asia Awards được tổ chức hàng năm, bắt đầu từ năm 1997, đây là giải thưởng lâu đời nhất khu vực châu Á về lĩnh vực viễn thông. Với chủ đề “Định nghĩa lại chuẩn mực kết nối trong nền kinh tế số” (Redefining the connectivity standards of the digital economy), giải thưởng Telecom Asia Awards 2019 vinh danh những doanh nghiệp và cá nhân mang đến những giải pháp viễn thông sáng tạo nhất.

TÔN GIA QUYỀN
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email