Viettel hỗ trợ giải pháp công nghệ cho 11 quốc gia chống dịch Covid-19

  • 17:42 ,21/04/2020

Viettel Peru tài trợ 400 smartphone, 400 tablet và 900 SIM truy cập internet.

KHPTO - Tính đến ngày 21/4/2020, tại 11 quốc gia mà Viettel đang đầu tư đều đã ghi nhận có dịch Covid-19. Trong đó, 3 quốc gia thực hiện các biện pháp cấp bách, gồm: một thị trường phong tỏa toàn quốc (Peru), 4 thị trường cách ly xã hội (Việt Nam, Timor, Lào, Campuchia), các quốc gia còn lại đều thực hiện hạn chế tập trung đông người.

Theo Viettel, với thế mạnh là doanh nghiệp viễn thông - công nghệ thông tin, nhà mạng này đã tích cực hỗ trợ Chính phủ và người dân tại Việt Nam và 10 quốc gia mà Viettel đang đầu tư để phòng, chống dịch Covid-19 theo nhu cầu của từng nước. Việc đồng loạt thực hiện này nhằm nỗ lực kết nối cộng đồng trên thế giới ứng phó với khủng hoảng dịch bệnh toàn cầu.

Với Chính phủ: Viettel hỗ trợ hệ thống cầu truyền hình phục vụ công tác điều hành: Hệ thống được triển khai tại Việt Nam, Lào và Burundi, phục vụ công tác điều hành của Chính phủ đến tất cả các địa phương.

Hệ thống nhắn tin tự động: Được triển khai cho gần 100 triệu khách hàng, để truyền thông và cảnh báo kịp thời về tình hình dịch bệnh tại các quốc gia Việt Nam, Lào, Campuchia, Đông Timor, Myanmar, Haiti, Peru và Burundi.

Với cộng đồng: Viettel triển khai nền tảng y tế trực tuyến giúp hàng trăm triệu người dân ở 11 quốc gia nắm bắt tin tức, tình hình dịch bệnh, cách phòng chống và các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh lây lan. Hệ thống được triển khai ở 4 quốc gia: Việt Nam, Lào, Haiti và Mozambique.

Với gần 100 triệu khách hàng của mình, tại Việt Nam, Lào, Peru, Burundi, Viettel miễn phí cước truy cập Internet đối với các dịch vụ giáo dục trực tuyến, giảm từ 30% - 70% giá cước truy cập Internet, tăng băng thông (tốc độ mạng) lên từ 2 - 3 lần cho các khách hàng đang sử dụng dịch vụ cố định băng rộng, miễn phí giao dịch chuyển khoản qua dịch vụ ví điện tử, cung cấp hệ thống làm việc và đào tạo tại nhà…

Với y bác sỹ và lực lượng tuyến đầu: Viettel miễn phí dịch vụ viễn thông cho gần 30.000 y bác sỹ và hàng chục ngàn người thuộc lực lượng tuyến đầu tại Việt Nam, Peru, Lào.

Đối với nội bộ, tất cả công ty do Viettel đầu tư đều duy trì sản xuất kinh doanh, đồng thời đảm bảo tuân thủ các yêu cầu chống dịch của Chính phủ nước sở tại. Các công ty này đảm bảo không thay đổi việc làm và thu nhập cho người lao động.

Ông Đỗ Mạnh Hùng - tổng giám đốc Tổng Công ty đầu tư quốc tế Viettel (Viettel Global), chia sẻ: “Nhờ đẩy mạnh chuyển đổi số tại 10 thị trường trong năm 2019, Viettel đã triển khai các giải pháp công nghệ thông tin hỗ trợ Chính phủ các nước phòng chống dịch Covid-19 nhanh chóng”.

Theo ông Hùng, trong quý I/2020, hoạt động đầu tư ra nước ngoài của Viettel vẫn đảm bảo hoàn thành các chi tiêu về kinh doanh theo đúng kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, việc đảm bảo một mức tăng trưởng cao như dự kiến trước đây đối với hoạt động đầu tư nước ngoài của Viettel sẽ khó thực hiện và cần có sự điều chỉnh cho phù hợp trong bối cảnh chung hiện nay.

TÔN GIA QUYỀN
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email