Viettel gia tăng 3 lần dự phòng để phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

  • 19:43 ,23/02/2019

KHPTO - Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, Viettel là đơn vị được giao trọng trách đảm bảo cung cấp dịch vụ viễn thông tốt nhất phục vụ phóng viên tác nghiệp tại Trung tâm báo chí quốc tế (IMC). Đặc biệt, Viettel cũng là đơn vị duy nhất cung cấp dịch vụ Internet và thoại quốc tế cho các hãng thông tấn báo chí tại các phòng làm việc khép kín trong IMC.

So với Hội nghị thượng đỉnh APEC, số lượng phóng viên của Hội nghị này tăng lên gấp đôi, khoảng 3.5000 người, song thời gian để triển khai đảm bảo hạ tầng thông tin liên lạc chỉ bằng 1/8.

Theo đại diện của Viettel, Viettel đảm bảo hơn dự phòng cáp và thiết bị gấp 3 lần so với yêu cầu của ban tổ chức là dự phòng 1+1, đảm bảo hơn 2.000 mạng lan, hàng chục smallcell và wifi, xe cơ động.

Viettel cam kết mỗi người dùng Internet có dây đảm bảo dung lượng quốc tế tối thiểu 20 Mbps/người dùng, gấp 20 lần so với khách hàng thường; kết nối wifi đảm bảo cho khoảng 3.5000 người dùng sử dụng đồng thời với tốc độ cao đáp ứng cho các nhu cầu quay phim, chụp ảnh, livestream, đăng bài của phóng viên quốc tế và trong nước. Ngoài ra, Viettel cũng cung cấp dịch vụ thoại cố định kèm thiết bị cho hàng trăm bàn làm việc của ban tổ chức và phòng làm việc của phóng viên.

Về an toàn thông tin, Viettel xác định đây là sự kiện có tính chất đặc biệt, thu hút công chúng trên toàn thế giới, do đó Viettel chuẩn bị các phương án đảm bảo an toàn thông tin mức độ cao nhất với thiết bị hiện đại và nhân sự giỏi nhất phục vụ sự kiện.

Ông Nguyễn Thanh Nam - phó tổng giám đốc Tập đoàn công nghiệp - viễn thông quân đội, cho biết: “Các hệ thống được Viettel triển khai đảm bảo khả năng dự phòng mức cao nhất, gấp 3 lần so với việc cung cấp dịch vụ thông thường, trong đó sử dụng thiết bị và công nghệ hiện đại nhất; sẵn sàng hệ thống đảm bảo an toàn thông tin mức tối đa”.

Được biết, nhân viên của Viettel đã rất khẩn trương, gấp rút triển khai công việc cả ngày lẫn đêm để hoàn thành tiến độ, hoàn thiện các hạng mục lắp đặt và thi công cho sự kiện.

T.T.N
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email