Viettel bất ngờ công bố cuộc gọi đầu tiên tại Myanmar

  • 17:22 ,12/02/2018

KHPTO - Ngày 11/2/2018 tại thủ đô Nay Pyi Taw (Myanmar), Mytel - liên doanh viễn thông giữa Viettel và đối tác Myanmar đã tổ chức lễ công bố cuộc gọi đầu tiên.

Sự kiện có sự chứng kiến của đại diện Bộ quốc phòng, Bộ bưu chính viễn thông Myanmar và nhiều bộ, ngành khác.

Trong buổi lễ, các khách mời đã chứng kiến những cuộc gọi đầu tiên của mạng Mytel tới lãnh đạo bộ , ngành tại Myanmar và tại Việt Nam.

Theo đại diện của Mytel, các cuộc gọi đều sử dụng tính năng gọi hình ảnh (video call) trên nền tảng 4G LTE với chất lượng ổn định, tốc độ nhanh.

“Sau một năm kể từ khi nhận giấy phép, sự kiện cuộc gọi đầu tiên đã đánh dấu mốc quan trọng cho dự án liên doanh, chính thức tuyên bố mạng lưới đã sẵn sàng”, đại diện Mytel, nói.

Trong năm 2017, Mytel đã hoàn thành xây dựng mạng lưới trên khắp đất nước trong thời gian ngắn.

Với mục tiêu dự án là 7.000 trạm phát sóng và 30.000 km cáp quang, Mytel hướng tới vị trí nhà mạng hàng đầu, phủ sóng đến 90% đất nước.

“Hiện tại, đây là mạng có vùng phủ cáp quang lớn nhất toàn quốc, đồng thời đã duy trì kết nối quốc tế ổn định với 5 đường cáp đất liền và cáp quang biển”, vẫn đại diện Mytel, cho biết.

Mạng Mytel được xây dựng trên công nghệ tiên tiến. Ngoài dịch vụ thoại trên nền 2G để đáp ứng nhu cầu của người dân toàn quốc, dịch vụ Internet di động của Mytel được thực hiện trên nền 4G LTE.

Dịch vụ di động của Mytel sẽ cung cấp trên đầu số 0969xx.

Dự kiến, trong quý 1 năm 2018, Mytel sẽ chính thức cung cấp dịch vụ viễn thông rộng khắp trên toàn quốc, gồm: di động, cố định, dịch vụ giá trị gia tăng, dịch vụ nôi dung, ví điện tử, cũng như các giải pháp CNTT khác.

Trong sự kiện nói trên, Mytel cũng đã giới thiệu các ứng dụng CNTT dành cho doanh nghiệp, giáo dục, y tế, và các giải pháp chính phủ điện tử.

 

C.K.N
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email