Vietnam Digital Awards 2022: Tôn vinh các giải pháp chuyển đổi số

  • 21:15 ,21/04/2022

Đại diện Ban Tổ chức thông tin cụ thể về Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam mùa thứ 5 - Ảnh: VGP/HM

Chiều 21/4 tại Hà Nội, Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) chính thức phát động chương trình bình chọn, trao tặng Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards năm 2022. Giải thưởng năm nay bổ sung hạng mục dành cho sản phẩm, dịch vụ, giải pháp nước ngoài.

Theo TS. Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch VDCA, Trưởng Ban Tổ chức, Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2022 được phát động nhằm tiếp tục hưởng ứng Nghị quyết của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Chính phủ. Đồng thời, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về "chuyển đổi số sẽ là trọng tâm trong quá trình thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội".

Giải thưởng năm nay nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu tại Việt Nam để quảng bá tới các thị trường trong nước và quốc tế. Giải thưởng cũng sẽ tiếp tục tôn vinh và khuyến khích các cơ quan Nhà nước, các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực mạnh dạn đổi mới sáng tạo, đầu tư, ứng dụng công nghệ số để chuyển đổi số thành công.

Bên cạnh đó, ngoài 4 hạng mục đã được bình chọn, trao giải từ những năm trước, giải thưởng năm 2022 sẽ có thêm hạng mục "Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp nước ngoài".

Ban Tổ chức Giải thưởng năm 2022 nhận hồ sơ trực tuyến đến ngày 15/7/2022 tại website vda.com.vn. Sau đó, Hội đồng Bình chọn sơ tuyển và Hội đồng Bình chọn chung khảo sẽ lựa chọn những sản phẩm xứng đáng nhất vinh danh trong lễ trao giải dự kiến được tổ chức vào trung tuần tháng 10/2022.

Cá nhân, tổ chức tiêu biểu tham gia giải thưởng lần này sẽ được giới thiệu, quảng bá dịch vụ, sản phẩm và tìm kiếm đối tác, nhà đầu tư thông qua chuỗi sự kiện, hội thảo chuyển đổi số. 

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam được tổ chức thường niên với sự bảo trợ của Bộ TT&TT. Vietnam Digital Awards nhằm tôn vinh những thành tựu chuyển đổi số xuất sắc của cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp và cá nhân, góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Sau 4 năm liên tiếp được tổ chức, giải thưởng đã tiếp cận được hơn 10.000 cơ quan, doanh nghiệp tại 63 tỉnh, thành phố; thu hút khoảng 1.000 hồ sơ tham dự; vinh danh 260 sáng kiến chuyển đổi số tiêu biểu và cơ quan, tổ chức chuyển đổi số xuất sắc. Các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp được trao giải thưởng đã không ngừng phát triển, đóng góp tích cực vào công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

5 hạng mục giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2022

1/ Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu: Trao cho tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực ICT sở hữu các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu, hướng đến giải quyết các vấn đề, nhu cầu thực tiễn của cuộc sống. 

2/ Doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc: Trao cho những doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực đã có quá trình ứng dụng công nghệ số để thay đổi mô hình quản lý, sản xuất, kinh doanh, chuyển đổi số thành công. 

3/ Cơ quan Nhà nước chuyển đổi số xuất sắc: Trao cho cơ quan nhà nước ở tất cả các cấp có quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ từ mô hình truyền thống sang môi trường quản lý, làm việc dựa trên nền tảng công nghệ số.

4/ Sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số vì cộng đồng: Trao cho tổ chức được thành lập tại Việt Nam; có đại diện pháp nhân tại Việt Nam hoặc cá nhân là người Việt Nam. Người nước ngoài có thẻ thường trú tại Việt Nam sở hữu giải pháp công nghệ số mang tới hiệu quả cao cho người thiệt thòi về năng lực, người có sức mua thấp, cho những hoạt động, sự kiện, phong trào có ý nghĩa xã hội cao, có tính nhân văn sâu sắc.

5/ Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp nước ngoài: Trao cho tổ chức nước ngoài có đại diện pháp nhân tại Việt Nam hoặc cá nhân nước ngoài có thẻ thường trú tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực ICT, sở hữu các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu, góp phần xây dựng Chính phủ số, phát triển kinh tế số, xã hội số, giải quyết những vấn đề thực tiễn cấp bách tại Việt Nam.  

Hiền Minh

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email