Ứng dụng công nghệ hợp chất tự nhiên bảo quản trái bơ và chanh leo

T.H| 23/10/2018 05:48

KHPTO - Đề tài ứng dụng các hợp chất tự nhiên có hoạt tính kháng oxy hóa và ức chế vi sinh vật trong bảo quản trái bơ và chanh leo do Viện công nghệ sinh học - Trường đại học Tây Nguyên thực hiện.

Mục đích nghiên cứu này là tìm ra cách sử dụng cây thuốc có hoạt tính kháng oxy hóa và ức chế vi sinh vật cao kết hợp với chất tạo màng bao sinh học nhằm kéo dài thời hạn bảo quản và chất lượng của trái bơ và chanh leo tại tỉnh Đắk Lắk và những vùng trồng hai loại trái cây này trong cả nước.

Các nhà nghiên cứu mong muốn phương pháp bảo quản trái cây mới này sẽ làm giảm sự bay hơi nước và ngăn cản tiếp xúc với oxy từ bên ngoài, ức chế quá trình sinh ethylen từ trái cây giúp trái cây, cụ thể là trái chanh leo và trái bơ đặc sản có thể tươi lâu, chất lượng duy trì tốt hơn.

Ngoài ra, nghiên cứu sẽ kết hợp với thảo dược kháng oxy hóa, ức chế polyphenol oxidase và kháng vi sinh vật để kéo dài thời gian bảo quản cũng như chất lượng của trái bơ và chanh leo.

Đề tài nghiên cứu này đã được Sở khoa học và công nghệ tỉnh Đắk Lắk và Hội đồng tư vấn đồng ý cho triển khai thực hiện.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ứng dụng công nghệ hợp chất tự nhiên bảo quản trái bơ và chanh leo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO