Tuần lễ nho và vang Ninh Thuận

  • 09:37 ,27/03/2019

KHPTO - Diễn ra từ 26/4 đến 2/5, lễ hội “Nho và vang Ninh Thuận 2019” sẽ bao gồm hàng loạt sự kiện mới lạ, hứa hẹn thu hút hàng trăm ngàn người tham dự. Ðây cũng là dịp quảng bá hình ảnh con người, thiên nhiên và những sản phẩm độc đáo từ nho của Ninh Thuận... góp phần thúc đẩy ngành du lịch Ninh Thuận phát triển như kỳ vọng.

Lễ hội sẽ diễn ra sôi nổi tại nhiều điểm đến hấp dẫn tại Ninh Thuận như công viên biển Bình Sơn - Ninh Chữ, tháp Po Klong Garai, làng nghề dệt Mỹ Nghiệp, làng gốm Bầu Trúc, cồn cát Mũi Dinh, làng nho Thái An - Phước Thuận - Xuân Hải, vịnh Vỹ Hy, trang trại nho rượu Mỹ Sơn...

Tại những địa điểm này, 5 sự kiện chính trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, thể thao, trải nghiệm du lịch, hội thảo chuyên ngành... thuộc khuôn khổ lễ hội nho và vang Ninh Thuận 2019 sẽ lần lượt đến với công chúng .

Tại lễ hội, tọa đàm “Nho và vang Ninh Thuận” với sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp, hộ trồng nho, các nhà khoa học... nhằm trao đổi, hướng dẫn kỹ thuật sản xuất nho, chế biến vang và các sản phẩm khác từ nho tại Ninh Thuận.

Phần hội của lễ hội nho và vang Ninh Thuận 2019 tưng bừng cùng loạt sự kiện ca nhạc, vũ hội đường phố, các hoạt động thể thao biển và đặc biệt là hội thi nét đẹp văn hóa các dân tộc tỉnh Ninh Thuận lần đầu tổ chức.Trong đó, chương trình ca nhạc, vũ hội đường phố, đêm âm nhạc EDM ngày 29/4 tại không gian vòng xoay quảng trường được trông đợi. Chương trình diễn ra trên 4 sân khấu gồm trình diễn Carnaval, nghệ thuật đường phố, pháo hoa nghệ thuật và Flashmob, âm nhạc điện tử EDM.

Các hoạt động thể thao biển tại bãi biển Bình Sơn - Ninh Chữ là một phần không thể thiếu của lễ hội. Kéo dài từ ngày 27 đến 30/4/2019, du khách sẽ có dịp trải nghiệm các loại hình thể thao độc đáo là bóng đá bãi biển, lướt ván diều, lắc thúng, chèo thúng, đua thuyền rồng, đua xe ô tô trên cát. Trong đó, giải đua xe ô tô trên cát do Công ty cổ phần Mũi Dinh Ecopark đăng cai tổ chức tại Khu du lịch Mũi Dinh Ecopark hứa hẹn mang tới những trải nghiệm không thể nào quên.

Lễ hội nho và vang Ninh Thuận được tổ chức từ năm 2014 nhằm mang lại một sản phẩm du lịch độc đáo, vừa tôn vinh cây nho khác biệt đặc trưng Ninh Thuận, tạo dựng cơ hội giao thương, đồng thời nêu bật khát vọng vượt khó của người dân vùng nắng gió.

Hiện Ninh Thuận có nhiều vườn nho với tổng diện tích vào khoảng 2.400 ha. Đến với Ninh Thuận, du khách có thể trải nghiệm vườn nho, hái nho, ăn nho và khám phá quy trình làm ra những thức uống từ nho... khiến du khách trong nước và quốc tế vô cùng thích thú.

 

HÀ ANH
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email