Tư vấn miễn phí về sức khỏe trong mùa dịch qua ứng dụng eDoctor

  • 09:09 ,31/07/2021

Màn hình ứng dụng eDoctor.

KHPTO - Thông qua ứng dụng eDoctor, người dân có thể gọi điện video, chat trực tiếp với bác sĩ để được tư vấn miễn phí về vấn đề sức khỏe mà mình quan tâm. Ngoài ra, các bác sĩ muốn hỗ trợ người dân cũng có thể chung tay cùng eDoctor.

Ngày 31/7/2021, startup dịch vụ chăm sóc y tế trực tuyến eDoctor loan báo bắt đầu triển khai chương trình “Tư vấn sức khỏe trực tuyến tại nhà - không cần đi xa” miễn phí toàn bộ các dịch vụ tư vấn với bác sĩ qua các hình thức: gọi video trực tiếp với bác sĩ, chat với bác sĩ, đặt câu hỏi gửi bác sĩ giải đáp.

Người dân cần cài đặt ứng dụng di động eDoctor (có trên kho ứng dụng Google Play dành cho smartphone hay tablet chạy hệ điều hành Android, và kho App Store dành cho người dùng iPhone hoặc iPad chạy hệ điều hành iOS), hoặc tải file cài đặt từ trang web edoctor.io.

Từ ứng dụng này, người dân đăng ký lịch hẹn với bác sĩ, hoặc cũng có thể đặt lịch từ trang web https://edoctor.io/goi-bac-si.

Khi đăng ký, người dân dần cung cấp một số thông tin cá nhân, triệu chứng bệnh và thời điểm tư vấn mong muốn để được sắp xếp lịch hẹn phù hợp với các bác sĩ.

Sau đó, eDoctor sẽ xác nhận lịch hẹn cũng như tư vấn hướng dẫn để người đăng ký chuẩn bị.

Đến giờ hẹn, các bác sĩ sẽ gọi điện video lại để tư vấn sức khỏe cho người dân.

Lịch hẹn được eDoctor thông báo nhắc trước cuộc gọi 10 phút để đảm bảo người dân không bỏ lỡ cuộc gọi từ bác sĩ.

Để cuộc gọi tư vấn với bác sĩ không bị gián đoạn, người dùng cần cấp quyền truy cập micro và camera cho ứng dụng eDoctor, đồng thời nên chọn không gian thoáng, hạn chế tiếng ồn và có kết nối Internet ổn định.

Bên cạnh cuộc gọi video, người dân có thể chat với các bác sĩ để được tư vấn miễn phí về bệnh trên ứng dụng eDoctor hoặc trên web edoctor.io. Để gặp và trao đổi với các bác sĩ theo hình thức này, người dân chỉ cần truy cập tính năng chat (trên ứng dụng eDoctor hoặc website edoctor.io) và chọn bác sĩ đang online để nhận tư vấn về sức khỏe.

Ngoài ra, người dân còn có thể đặt câu hỏi và nhận câu trả lời tư vấn miễn phí từ đội ngũ bác sĩ eDoctor trong 24 giờ làm việc. Người dân có thể gửi câu hỏi thông qua tính năng “Đặt câu hỏi với bác sĩ” trên ứng dụng eDoctor hoặc mục “Cộng đồng” trên trang web https://edoctor.io/hoi-dap.

“Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước khiến người dân rất khó khăn khi muốn đi khám bệnh, gặp bác sĩ tư vấn sức khỏe.

Họ cũng e ngại nguy cơ lây nhiễm khi đi ra đường, đến những chỗ tụ tập đông người như bệnh viện, phòng khám.

Trước tình hình đó, eDoctor và đội ngũ y bác sĩ thực hiện chiến dịch hỗ trợ và giúp đỡ cộng đồng mùa dịch hoàn toàn miễn phí.

Người dùng không phải trả bất kỳ loại phí nào cho các dịch vụ gọi video với bác sĩ, chat với bác sĩ và hỏi đáp miễn phí”, ông Vũ Thanh Long - tổng giám đốc eDoctor, cho biết.

Bên cạnh nỗ lực chăm sóc sức khỏe cho người dân, eDoctor cũng kêu gọi và tạo điều kiện kết nối đến các bác sĩ cùng chung tay chống dịch. eDoctor cung cấp công cụ kết nối hoàn toàn miễn phí cho các bác sĩ sử dụng để tiện việc theo dõi và chăm sóc bệnh nhân. Các bác sĩ muốn chung tay cùng eDoctor có thể đăng ký trên trang web https://edoctor.io/tu-van-suc-khoe.

KIỀU HẠNH
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email